วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2560

มาดูเรื่องลับๆ ฉบับบิ๊กบอส อุ่นเครื่องรอชม Descendants of the Sun ภาค2มาดูเรื่องลับๆ ฉบับบิ๊กบอส อุ่นเครื่องรอชม Descendants of the Sun ภาค2


ข่าวใหญ่ประเด็นร้อนของวงการบันเทิงเกาหลีช่วงนี้ก็คงเป็นของ ซงจุงกิ และ ซองเฮเคียว ทำเซอร์ไพรส์ ประกาศแต่งงานแล้วจ้าา... หลังจากปฏิเสธข่าวลือเรื่องคบหาดูใจกันมานาน ตอนนี้อยู่ๆ ความรักก็สุกงอม เตรียมเข้าพิธีวิวาห์ในวันที่ 31 ตุลาคม 2017 นี้ ถึงน้องจะงงอยู่หน่อยๆ ว่าไปคบกันตอนไหน ก็เห็นปฏิเสธข่าวเดทกันมาตลอด แต่น้องก็ยินดีด้วยกับทั้งคู่นะคะ (ดึงทิชชู่ซับน้ำตา)

Cr: http://www.allkpop.com/

ซงจุงกิและซองเฮเคียวได้ร่วมงานกันในซีรี่ส์สุดฮอตอย่าง Descendants of the Sun ในบทบาทของหมอคังและบิ๊กบอส กัปตันยูชีจิน นายทหารสุดหล่อ ที่ทำเอาสาวๆ ทั่วเอเชียกรี๊ดกร๊าด มโนอยากเป็นหมอคังอยู่ช่วงนึง ต้องยอมรับเลยว่าซีรี่ส์เรื่องนี้สนุกสุดฟินจริงๆ ฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักในเรื่องก็ทำเอาสาวๆ วี๊ดว้าย ฟินแบบกัดหมอนกันไปข้าง หรือบางคนถึงขั้นไป ทัวร์เกาหลี ตามรอยสถานที่ถ่ายทำกันเลยทีเดียว นักแสดงในเรื่องก็แสดงเข้าถึงบทบาท อินสุดๆ จนกลายเป็นพระ-นางในชีวิตจริงกันอย่างที่เห็น และก็มีข่าวแว่วๆ มาด้วยว่าทีมงานกำลังสร้าง Descendants of the Sun ภาค2 อยู่ด้วยนะจ๊ะ ไม่รู้งานนี้เราจะได้เห็นทั้งคู่เล่นด้วยกันอีกหรือเปล่า หลังจากที่แต่งงานแล้ว หรือเนื้อเรื่องจะเป็นยังไงต่อ ต้องรอติดตามใน Descendants of the Sun ภาค2 นะคะ
ว่าแล้วเราก็มาอุ่นเครื่องก่อนรอชม Descendants of the Sun ภาค2 กันดีกว่า มัชรูมทราเวลจะพาไปดูประวัติของหนุ่ม ซงจุงกิ หรือกัปตันยูชีจินของเรา (หรือของเค้า) ว่าหนุ่มคนนี้เค้าน่าสนใจยังไง สาวๆ ถึงกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้

Cr: https://www.soompi.com/

1. บิ๊กบอส Descendants of the Sun แม้จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ชายหน้าหวาน แต่นิสัยจริงๆ กลับไม่หวานเหมือนหน้าตา ตรงกันข้ามเลยคือแมนมากๆ แถมยังไม่สนใจเกี่ยวกับการดูแลรูปร่างเหมือนผู้ชาย (หล่อๆ) ทั่วไปอีกต่างหาก แต่แค่นี้ก็ทำเอาสาวๆ ใจเต้นกันแล้วล่ะ
2. ซงจุงกิ บิ๊กบอสของชาวเรา ตอนเด็กๆ เคยเป็นนักกีฬาสปีตสเก็ตติ้งตัวแทนของเมืองแทจอนไปแข่งขัน The South Korea National Athletics แต่น่าเสียดายที่ได้รับบาดเจ็บตรงหัวเข่า ทำให้ต้องเลิกเล่นกีฬาไปในที่สุด เรื่องนี้สาวๆ หลายคนบอกว่าดีแล้ว ไม่งั้นเราคงไม่มีโอกาสได้เจอบิ๊กบอสในวันนี้
3. นอกจากจะเล่นกีฬาเก่งแล้ว บิ๊กบอสของเราก็ยังเรียนเก่งไม่เป็นรองใคร เพราะหลังจากเลิกเล่นกีฬาแล้ว พี่ท่านก็หันมาเอาดีทางด้านการเรียน จนได้ตำแหน่งนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนด้วยแหละ ว้าวว..ทั้งหล่อ ทั้งสมาร์ทขนาดนี้ จะไม่ให้สาวกรี๊ดได้ไงใช่มั้ยล่ะ
4. พูดแล้วจะหาว่าคุย เรื่องการเรียนของบิ๊กบอส เราไม่ได้โม้นะเออ เพราะหลังจากเรียนจบมัธยมปลาย ซงจุงกิก็สอบติดคณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยซองกยูนกวาน ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลี ด้วยคะแนน 380 จากคะแนนเต็ม 400 เลยแน่ะ!!
5. ซงจุงกิถือเป็น 1 ในพระเอกสุดฮอตของเกาหลี ที่มีค่าตัวสำหรับการเล่นซีรีส์ในแต่ละตอนที่ไม่ธรรมดา โดยราคานั้นอยู่ที่ประมาณตอนละ 60 ล้านวอน (ก่อนเข้ากรม) คิดเป็นเงินไทก็ เอิ่ม... เกินล้านอย่างแน่นอน แต่คาดว่าหลังจากเล่นเรื่อง Descendants of the Sun แล้วอาจจะมาต่อใน Descendants of the Sun ภาค2 ด้วยหรือไม่นั้น ราคาค่าตัวของซงจุงกิคงไปไกลกว่านี้แน่ๆ
6. ข้อนี้ยังจำเป็นอยู่มั้ย สำหรับผู้หญิงในสเปคของซงจุงกิ เค้าบอกว่าเรื่องสวยเป็นเรื่องรอง สำคัญที่เธอคนนั้นจะต้องฉลาดแล้วก็มีความคิดที่ดี โดยสาวที่ใกล้เคียงกับสเปคของเค้า ถ้าจะพูดให้เห็นภาพ ก็ประมาณ มิแรนดา เคอร์ อดีตนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ทนั่นแหละค่าคู๊ณณณ
7. ซงจุงกิเดบิวต์ในฐานะนักแสดงมาตั้งแต่ปี 2008 ส่วนเพื่อนในวงการที่สนิทก็คือ ลีกวางซู หนุ่มขายาวจากรายการ Running Man ส่วนอีกคนก็คือพระเอกสุดหล่อ โจอินซอง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เรื่อง A Frozen Flower นั่นล่ะค่ะ
8. มาพูดถึงของความติ่งกันบ้าง สำหรับนักแสดงที่ซงจุงกิถือเป็นไอดอล และมักจะเอาแบบอย่างเสมอ ก็คือเจ้าของรางวัลออสการ์นำชาย 2016 "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" ซึ่งบิ๊กบอสก็ให้เหตุผลว่า ลีโอเป็นนักแสดงที่เก่ง มีความสามารถ เล่นบทไหนก็โชว์เสน่ห์ได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญยังสามารถก้าวผ่านภาพลักษณ์แบบหนุ่มน่ารักใสๆ ไปเล่นในบทบาทที่หลากหลายและท้าทายความสามารถได้อีกมากมาย
9. ปิดท้ายกับเรื่องลับๆ ของบิ๊กบอส มัชรูมทราเวลได้ยินข่าวลือแว่วๆ มาเข้าหูว่า หนังซอมบี้สุดดีงามของเกาหลีอย่างเรื่อง Train To Busan อาจจะมีการสร้างภาค 2 ต่อ ส่วนนักแสดงนำก็อาจจะไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นบิ๊กบอสของเรา ซงจุงกินั่นเอง แต่ยังไงเรื่องนี้ก็ฟังหูไว้หูนะคะ เพราะนี่ก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นค่ะ

song_joong-ki_at_style_icon_asia_2016

หนุ่มคนนี้เค้าไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแต่ยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน ได้ยินมาว่าก่อนที่บทกัปตันยูจะมาลงตัวที่ซงจุงกิ ก็มีข่าวมาเหมือนกันว่ามีพระเอกเกาหลีอีกหลายคนที่ถูกวางตัวให้เล่นบทกัปตันยูชีจิน ซึ่งแต่ละคนเป็นพระเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงเกาหลีทั้งนั้น แต่สุดท้ายซงจุงกิก็ได้รับบทนี้ไป และแสดงได้สมบทบาทแบบไม่ผิดหวังเลยค่ะ ทีนี้เรามาดูสไตล์การแต่งตัวและของใช้ฮิตๆ ที่ตัวละครในเรื่องเค้าใช้กันดีกว่า กลายเป็นเทรนด์ที่แต่งตามได้เลยค่ะ

Descendants of the Sun ภาค2
Cr: http://kbsworld.kbs.co.kr/


การแต่งตัว

กัปตันยูชีจิน (ซงจุงกิ)


โดยปกติแล้ว กัปตันยูสุดหล่อของเรา จะใส่แต่ชุดทหาร ซึ่งชุดไปรเวทจะหาดูได้ยากมาก แต่พอกัปตันยูเค้าต้องออกมาเดทกับหมอคังนั้น กัปตันยูของเราก็เลือกที่จะแต่งตัวสไตล์ Minimal เรียบๆ แต่ดูดีมีสไตล์ เพียงแค่ใส่เสื้อเชิ้ต หรือ เสื้อยืดสีพื้น และใส่สูททับอีกทีก็ทำให้ดูดีขึ้นเป็นกองได้ภายในพริบตาเลยทีเดียว โดยการแต่งตัวสไตล์ Minimal หรือที่เรียกว่า Less is more คือการเลือกเสื้อผ้าที่มีดีเทลไม่มาก มา Mix & Match กับ กางเกงขายาว คู่กับรองเท้า ผ้าใบ หรือ รองเท้าหนัง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ กัปตันสไตล์ มาไว้ในครอบครอง เดินไปทางไหนกีมีแต่สาวๆ เหลียวมองแน่นอนCr: wowkeren.com


แหล่งช็อปปิ้ง หรือ แบรนด์แนะนำ

- สยาม
- Top Shop 
- Uniqlo
- JJ Mall


การแต่งตัว

หมอคังโมยอน (ซองเฮเคียว)


มาถึงคุณหมอคังแสนสวยกันบ้าง ปกติแค่ส่แต่ชุดกาวน์ ออร่าความสวยก็พุ่งออกมาจนหนุ่มๆ หัวใจละลายจะแย่อยู่แล้ว เรามาส่องกันดีกว่าว่าเวลาหมอคังออกไปเดทกับกัปตันยู เค้าจะแต่งตัวสไตล์ไหนเอ่ย? คุณหมอคังเลือกแต่งตัวสไตล์ Minimal เหมือนกัน ซึ่งในซีรีส์ หมอคังจะแต่งตัวสีเรียบๆ ดูสบายตา ซึ่งเพียงแค่หยิบเดรส เสื้อเชิ้ต ที่สีอ่อนๆ แนวสีเอิร์ธโทน เช่น สีขาว สีชมพู่อ่อน สีฟ้าอ่อน สีเทา มาใส่คู่กับกางเกงขายาว หรือ กระโปรง พร้อมรองเท้าผ้าใบคู่ใจ หรือ รองเท้าส้นสูงสีนู้ด ก็ทำให้ดูเก๋ ดูแพง มีสไตล์ขึ้นมาแล้ว เสื้อผ้าสไตล์นี้ที่เกาหลีเค้าฮิตกันมาตลอด สาวๆคนไหนไป ทัวร์เกาหลี อย่าลืมช้อปปิ้งมาใส่กันได้ หรือจะลองค้นตู้เสื้อผ้า แล้วจับมา Mix & Match ให้สวยแบบหมอคังก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะ ใส่อะไรดี เรามีตัวอย่างมาให้ดูกันค่ะ

Cr: http://www.kpopreplay.com/


Cr: http://www.kpopreplay.com/


Cr: Straitstimes.com

แหล่งช็อปปิ้ง & แบนรด์แนะนำ

- สยาม
- Zara
- Top Shop
- Uniqlo


Accessories

กัปตันยูชีจิน (ซงจุงกิ)


Accessories ของกัปตันยู เท่าที่เราเอามาให้ดูก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก ตามประสาผู้ชาย มีแค่รองเท้าผ้าใบสีเรียบๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีที่ฉูดฉาด กับนาฬิกาสักเรือน จับมา Mix & Match ให้เข้ากับชุดที่ใส่ เพียงแค่นั้นคุณก็จะดูดีได้ขึ้นมาในทันที


Cr: http://www.allkpop.com/

แหล่งช็อปปิ้ง & แบรนด์แนะนำ


- รองเท้า Converse รุ่น Jack purcell jack OX หาซื้อได้ตามช็อปทั่วไป
- รองเท้า Converse ราคา 80$ (ประมาณ 2,400 บาท) หาซื้อได้ตามช็อปทั่วไป
- นาฬิกา ของ Breitling Chronomat GMT Automatic Chronograph Black Dial ราคา ประมาณ 289,xxx บาท
- แว่น Ray Ban หาซื้อได้ตาม ช็อป Ray Ban ทั่วไป


Accessories

หมอคังโมยอน (ซองเฮเคียว)


ทางด้าน Accessories จะมีทั้ง ต่างหู รองเท้า และ กระเป๋า ที่เอามา Mix & Match แล้วดูลงตัว สบายตา ไม่เยอะจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่อยากใส่ไปทำงาน หรือ คนที่ชอบ ลุคเรียบๆ สบายๆ


Cr: https://ph.carousell.com/

Cr: http://www.kpopreplay.com/

แหล่งช็อปปิ้ง
- กระเป๋า CELINE หาซื้อได้ตามช็อปทั่วไป
- รองเท้า Comme des garcons
- ต่างหู สยาม หรือ ตลาดนัดทั่วไป


เครื่องสำอาง

หมอคังโมยอน (ซองเฮเคียว)


ส่วนเครื่องสำอางของคุณหมอคังโมยอนของเรา ที่หลายๆ คนคงสังสัยว่า เค้าใช้อะไร ทำไมถึงได้สวย และ เป๊ะได้ขนาดนี้ แต่งหน้าได้ดูเป็นธรรมชาติ แถมดูเนียนใสสุดๆ เท่านั้นยังไม่พอสีปากของหมอคังยังดูสวย สุขภาพดี มีเสน่ห์น่าค้นหาอีกด้วย งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนกันบ้าง
Cr: http://www.yesstyle.com/


Cr: laneige.com


แหล่งช็อปปิ้ง

- Laneige Two tone lip bar ราคา 950 บาท
- Laneige BB Cushion Whitening ราคา 1,500 บาท

ทีนี้เราก็ได้รู้จักหนุ่มซงจุงกิ พร้อมกับสไตล์การแต่งตัวของพระ-นางในเรื่อง Descendants of the Sun กัน อันที่จริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้า หรือ ของใช้ตามซีรี่ส์ทุกชิ้นก็ได้นะคะ เพราะเราสามารถ Mix & Match กับเสื้อผ้าในตู้ของเราได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อเลยด้วยซ้ำ แต่ถ้าหนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่ต้องการก็ดีไซน์เหมือนต้นฉบับเป๊ะ ก็สามารถหาซื้อมากันได้ หรือถ้าจะให้ดี บุกไป ทัวร์เกาหลี แล้วช้อปปิ้งสินค้าจากแหล่งเจ้าถิ่นกลับมาเลย รับรองว่าสนุกแถมยังได้ตามรอยซีรี่ส์ ทบทวนความจำเป็นการอุ่นเครื่องก่อนรอชม Descendants of the Sun ภาค2 ด้วยนะ

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id: @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น