วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ทริปมหัศจรรย์เที่ยวกรุงโซล เกาหลีใต้

ไปเที่ยวเกาหลีใต้ เที่ยวแบบสบายๆ ไม่รีบร้อน ที่ กรุงโซล…เมืองหลวงแดนกิมจิและโสม เป็นเมืองที่มีเทคโนโลยีล้ำยุค ผู้นำแฟชั่นในเอเชีย และเมืองวัฒนธรรมที่ผสมอารยธรรมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมระบบการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ทันสมัย


เชื่อหรือไม่ว่าในกรุงโซลมีแหล่งช้อปปิ้งเรียกว่า “เมียงดง” ประมาณเซ็นเตอร์พอยท์บ้านเรา มีซุ้ม information สำหรับนักท่องเที่ยว 2 แห่งในถนนเส้นเดียว เมื่อเดินไปเรื่อยๆ จะมีแผนที่บอกว่า แถวนั้นมีอะไรเด่นๆ บ้าง ถ้าไปเที่ยวพระราชวัง มีข้อมูลบอกเกี่ยวกับพระราชวังและข้อมูลพิธีการเปลี่ยนทหารที่ดูแลพระราชวังอย่างละเอียด นักท่องเที่ยวมาที่นี่ยังไม่เยอะเท่าบ้านเรานะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น เกาะนามิ มีรูปร่างเหมือนใบไม้ที่ลอยอยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำฮัน สถานที่โรแมนติคอีกแห่งหนึ่งสำหรับคู่รักคู่หนุ่มสาวมักนิยมมาเที่ยวหรือฮันนิมูนกัน


มี สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ หรือ“ ดิสนีย์แลนด์เกาหลี ”, ไปนมัสการวัดโซเกซา ศูนย์กลางจัดงานเทศกาลโคมไฟทุกเดือนห้าของทุกปี ถื่อเป็นเทศกาลสำคัญ, มีพลอย “แอมมาทีส” เป็นพลอยสีม่วงมีสีสันสวยมาก แตกต่างจากที่อื่น อดไม่ได้ที่ซื้อกลับทริปมหัศจรรย์เที่ยวกรุงโซล

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น