วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2560

เที่ยวฮังการี เยอรมัน ออสเตรีย 9 เช็คลิสต์ มรดกโลกต้องไป


เที่ยวฮังการี เยอรมัน ออสเตรีย 9 เช็คลิสต์ มรดกโลกต้องไป


Cr : freepik.com

ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาเต็มที เอาช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ไป ทัวร์ยุโรป สัมผัสบรรยากาศอันสดชื่น รับทั้งไออุ่น ไอเย็นกันเถอะค่ะ แต่การไป ทัวร์ยุโรป รอบนี้ เราไม่พาไปเที่ยวในสถานที่ธรรมดาๆ เบๆ แน่นอน เพราะไปไกลทั้งที ต้องไปเยี่ยมชมสถานที่ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอย่างไป ทัวร์ฮังการี เยอรมัน ออสเตรีย อยากรู้กันแล้วใช่มะว่า มัชรูมทราเวล จะพาคุณๆ ไปที่ไหน อะไร ยังไงกันบ้าง ถ้าอยากรู้ ก็รีบตามมาอ่านกันต่อเลยค่ะ บอกเลยนะว่า พลาดไม่ได้!

Cr : freepik.com

ประเทศแรกที่จะพาไปก็คือประเทศ เยอรมัน ค่ะ เยอรมันเนี้ยมีสถานที่ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรโลกเยอะมากกก แต่ละที่ก็ทั้งสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ แถมยังสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูอีกด้วย แต่วันนี้เราคัดมาเน้นๆ 3 ที่ ตามนี้เลยค่ะ


1. พระราชวังซองส์ซูซิ


Cr : wikipedia.org

พระราชวังซองส์ซูซิ (SANS SOUCI) โดยคำว่า SANS SOUCI มาจากภาษาฝรั่งเศส ในความหมายว่า “ไร้กังวลหรือไกลกังวล” ความงดงามของตัวสถาปัตยกรรม มีความงดงามไม่แพ้พระราชวังแวร์ซายส์เลย ซึ่งพระราชวังซองส์ซูซิเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ในช่วงฤดูร้อนค่ะ และได้กลายมาเป็นมรดกโลกเมื่อ พ.ศ. 2533 ในปีหนึ่งมีผู้เข้าเยี่ยมชมกว่า 2 ล้านคนจากทั่วทุกมุมโลก! เพราะเป็นสถานที่เงียบสงบ ร่มเย็น และมีห้องต่างๆ ที่จัดตกแต่งอย่างสวยงามให้เยี่ยมชมกว่า 10 ห้อง
วันเวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 18.00 น. (เดือน เม.ย. - ต.ค.) และ 10.00 -17.00 น. (เดือน พ.ย. - มี.ค.) หยุดทุกวันจันทร์
ค่าธรรมเนียม : ผู้ใหญ่ 12 ยูโร ( 456.25 บาท) เด็ก 8 ยูโร ( 304.10บาท)
สถานที่ตั้ง : Maulbeerallee, 14469 Potsdam, Germany

2. มหาวิหารโคโลญ


Cr : colognecathedral.net

ถ้าจะให้พูดถึงมหาวิหาร หรือโบสถ์ ที่มีอายุเก่าแก่มากในเยอรมันคงเลี่ยงไม่พูดถึง มหาวิหารโคโลญ ไม่ได้ เพราะมีอายุอานามถึง 700 ปี แถมยังมีความสำคัญทางศาสนาซึ่งก็คือเป็นศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันแคธอลิกตั้งแต่สมัยโรมัน และเป็นที่ประทับของ อาร์คบิชอป และจักรพรรดิโรมันอีกด้วยค่ะ ตัวสถาปัตยกรรมก็ถูกออกแบบมาอย่างวิจิตรตระการตาแบบโกธิค รอบๆ วิหารมี shopping street ที่มีสินค้าแบรนด์เนมให้ได้ช้อปกัน บวกกับร้านอาหารอร่อยๆ ด้วยค่ะ
ค่าธรรมเนียม : 
- ส่วนของพิพิธภัณฑ์ 5 ยูโร ( 190.06 บาท)
- จุดชุมวิวบนหอคอย 3 ยูโร (114.04 บาท)
สถานที่ตั้ง : Domkloster 4, 50667 Köln, Germany

3. วังและอุทยานแห่งพอทสดัมและเบอร์ลิน


Cr : unesco.org

เมืองพอทสดัม เมืองหลวงแห่ง Brandenburg ที่มีชายแดนติดกับเบอร์ลิน เป็นเมืองที่มีความสวยงาม ทั้งธรรมชาติและบ้านเมืองที่น่าอยู่ และทั้งวังและอุทยานที่ตั้งอยู่ในเมืองพอทสดัมและเบอร์ลินล้วนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกตั้งแต่ปี 1990 เพราะมีคุณค่าทั้งทางภูมิทัศน์และทางประวัติศาสตร์ ทั้งพระราชวังซองส์ซูซี โบสถ์ Nikolaikirche รวมถึงพอทสดัมยังมีประตูเมืองที่ทั้งยิ่งใหญ่และสวยงาม
สถานที่ตั้ง : Potsdam, Germany

Cr : freepik.com

ทัวร์ยุโรป กันต่อที่ประเทศ ออสเตรีย ถิ่นแห่งความรัก ความโรแมนติก ที่คนมีคู่ต้องห้ามพลาด! นอกจากจะมีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามน่าสนใจหลายแห่ง ยังมีสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ แหล่งความรู้ที่น่าสนใจอีกมากมาย มาดูกันค่ะว่าใน ออสเตรีย มีสถานที่ไหนที่ถูกบันทึกให้เป็นมรดกโลกบ้าง


1. พระราชวังเชินบรุนน์


Cr : wikipedia.org

พระราชวังที่ถูกออกแบบเป็นสไตลืโรโคโค่มีความใหญ่ที่สุดในออสเตรีย ภายในมีห้องหลายห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหรา แต่ละห้องล้วนเคยเป็นที่พำนักของกษัตริย์ นอกจากภายในตัวพระราชวังที่น่าสนใจแล้ว สวนเดินเล่นที่อยู่ภายนอกยังจัดแต่งสไตล์บารอกยิ่งใหญ่ตระการตาซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังของพระราชวัง เปรียบเสมือนเขาวงกตเล็กๆ ที่หลายคนต้องชื่นชอบ ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อ พ.ศ. 2539
สถานที่ตั้ง : Schönbrunner Schloßstraße 47, 1130 Wien, Austria


2. ทะเลสาบนอยซีเดิล


Cr : wikiwand.com

ทะเลสาบนอยซีเดิล หรือ นอยซีดเลอร์เซ (ในภาษาเยอรมัน) เป็นทะเลสาบน้ำตื้นติดชายแดนออสเตรีย-ฮังการี ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 2001 เพราะเป็นทะเลสาบที่สวยงาม และควรค่าแก่การฟื้นฟูบำรุงเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมและธรรมชาติต่างๆ ให้คงอยู่ไว้
สถานที่ตั้ง : อยู่ระหว่างประเทศออสเตรียและฮังการี


3. เมืองซาลซ์บูร์ก


Cr : austria.info

มีใครรู้บ้างว่า เมืองซาลซ์บูร์ก เป็นบ้านเกิดศิลปินชื่อดังก้องโลกอย่าง Mozart เป็นเมืองที่มีภูมิประเทศสวยงามมาก เมืองนี้ตั้งอยู่ประมาณกึ่งกลางระหว่างอินส์บรูคและเวียนนาจึงมีลักษณะที่กึ่งภูเขากึ่งที่ราบ มีจุดเด่นคือแม่น้ำซาลส์ซักค์ที่มีสีเขียวมรกตใสสะอาดมาก ศิลปะของบ้านเมืองเป็นแบบบารอก จนได้ชื่อว่าเป็นนครหลวงแห่งศิลปะบารอกเลยล่ะค่ะ ด้วยความสวยงานทั้งทางธรรมชาติ และความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก
สถานที่ตั้ง : Salzburg, Austria

Cr : freepik.com

ตบท้ายมา เที่ยวฮังการี กันค่ะ เป็นประเทศที่ได้รับการขนานนามว่า "ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ" เพราะความงดงามของสายน้ำที่กั้นแบ่งเมืองเป็นสองฝั่ง ร่องรอยของอดีตเมื่อครั้งอยู่ภายใต้ม่านเหล็กเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลที่ผสานไปกับความงดงามทางศิลปะที่สั่งสมมาแต่ครั้งอดีต


1. เมืองบูดาเปสต์


Cr : ironman.com

มา เที่ยวฮังการี ทัวร์ฮังการี ทั้งที เมืองต้องห้ามพลาดเลยก็คือ เมืองบูดาเปสต์ แหม ก้เป็นเมืองหลวงของเค้านิคะ โดยการรวม 2 เมืองเข้าด้วยกันคือเมืองบูดา และเมืองเปสต์ ตรงกลางคือแม่น้ำดานูบ ที่สวยงามมาก นอกจากนี้เมืองบูดาเปสต์ยังมีความงดงามทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติอีกมากมาย จนได้รับการขนานนามว่า “ราชินีแห่งแม่น้ำดานูบ” และเป็นเมืองมรดกโลกอีกเมืองค่ะ
สถานที่ตั้ง : Budapest, Hungary


2. โบสถ์แมทเทียส


Cr : thousandwonders.net

ตามมา เที่ยวฮังการี กันต่อที่ โบสถ์แมทเทียส โบสถ์ใหญ่ที่มีอายุเก่าแก่ทั้งตัวอาคารและประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 700 ปี จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในมรดกโลก โดยโบสถ์แห่งนี้ได้ตั้งชื่อตามพระนามของกษัตริย์แมทเทียส กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งฮังการี สไตล์ของสถาปัตยกรรมเป็นแบบนีโอ-โกธิค ด้านในโบสถ์ประดับด้วยภาพเขียนสี และกระจกสีที่บอกเล่าเรื่องราวทางศาสนาที่งดงามเกินคำบรรยายคือถ้ามา เที่ยวฮังการี ต้องอย่าลืมแวะมาโบสถ์แห่งนี้เด็ดขาด
สถานที่ตั้ง : Budapest, Szentháromság tér 2, 1014, Hungary


3. รถไฟใต้ดินบูดาเปสต์ สาย 1

Cr : wikipedia.org

รถไฟใต้ดินบูดาเปสต์ สาย 1 เป็นเส้นทางของรถไฟใต้ดินในกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่เก่าแก่ที่สุดรองจากรถไฟใต้ดินลอนดอนเชียวนะคะ มีชื่อเรียกว่า "ดิอันเดอร์กราวนด์" ขณะที่สาย 2-4 จะถูกเรียกว่า "เมโทร" เป็นรถไฟเป็นแห่งแรกในยุโรปตะวันออก ทำการก่อสร้างตั้งแต่ ค.ศ. 1894-1896 และในปี 2002 ได้ลงทะเบียนเป็นมรดกโลก
สถานที่ตั้ง : Budapest, Nagykőrösi út 128, 1194, Hungary
เป็นไงกันบ้างคะกับเช็คลิสต์ 9 สถานที่มรดกโลกที่ มัชรูมทราเวล ได้นำมาเสนอให้ดู สำหรับใครที่มีวันหยุดยาวหลายวัน อย่าลืมชวนแฟนแพ็คกระเป๋าไปออกทริป ทัวร์ฮังการี เยอรมัน ออสเตรีย ยาวๆ กับพวกเรา มัชรูมทราเวล รับรองว่าได้ไปยลทั้งเมืองมรดกโลก และอีกหลายสถานที่มรดกโลกที่น่าตื่นตาตื่นใจแน่นอน !!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.comน
Line id : @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น