วันอังคารที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ร้านรองเท้าญี่ปุ่น สุดชิค ที่ขาช้อปห้ามพลาด!


ร้านรองเท้าญี่ปุ่น สุดชิค ที่ขาช้อปห้ามพลาด!ถ้าพูดถึงการไป ทัวร์ญี่ปุ่น สิ่งแรกๆ ที่นักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยจะนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการช้อปปิ้ง ช้อปปิ้ง และการช้อปปิ้งแน่นอนค่ะ เพราะญี่ปุ่นเค้าเป็นประเทศที่มีไอเดียและมีรสนิยมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แถมยังมีสไตล์เป็นของตัวเอง สินค้าของเค้าแต่ละอย่างตั้งแต่ขนม อาหารไล่ไปจนถึงของใช้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของจุกจิกน่ารักต่างๆ เรียกได้ว่าผลิตมาเพื่อกระชากเงินในกระเป๋าสตางค์ของเราจริงๆ เล้ยย ร้านรองเท้าญี่ปุ่น ก็เช่นกัน


วันนี้มัชรูมทราเวลจะมาแนะนำ ร้านรองเท้าญี่ปุ่น ที่เมื่อมา ทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งทีแล้วต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด โดยเฉพาะคุณผู้ชายหรือสาวๆที่รักการสะสมรองเท้ายิ่งไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ ขอบอกว่าอ่านจบแล้วต้องเตรียมกำเงินไปญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะแต่ละร้านเค้ามีรองเท้าที่สวยยั่วใจมว๊ากกกก จะมี ร้านรองเท้าญี่ปุ่น ย่านโตเกียวร้านไหนที่น่าสนใจบ้างตามเรามาทางนี้เล้ยย

1. Onitsuka Tiger


Cr: nmplus.hk

เป็นแบรนด์รองเท้าญี่ปุ่นที่ฮิตมากๆ สำหรับชาวไทย ด้วยความที่รองเท้าเค้ามีจุดเด่นที่สวมง่าย ใส่สบาย น้ำหนักเบาแถมยังมีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใครจึงทำให้ฮิตกันทั่วฟ้าเมืองไทยเลยทีเดียว และขอบอกว่าคนไทยนิยมไปช้อป  Onitsuka Tiger ที่ญี่ปุ่นกันจนบางสาขาถึงกับต้องจ้างพนักงานที่พูดภาษาไทยไว้เพื่อดูแลลูกค้ากันเลยทีเดียว เรียกว่าคุยกันง่ายแถมไม่ต้องใช้ภาษามือให้ปวดหัวค่ะ สำหรับสาขาของร้าน Onitsuka Tiger ที่เราจะแนะนำในวันนี้คือสาขา Omotasando Hill ค่ะ รับรองว่ามีแบบให้เลือกเยอะมากกก ไม่ต้องกลัวว่าเมื่อไปถึงแล้วจะไม่มีอะไรให้ตำกลับบ้าน!

Cr: toyokeizai.net

รองเท้า Onitsuka Tiger ของที่สาขานี้ มีทั้งแบบที่ผลิตจากประเทศต่างๆ และแบบ Limited edtion ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า Nippon Made อีกด้วย ซึ่งราคาของทั้งสองแบบก็จะแตกต่างกันพอสมควร โดยรองเท้าที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีราคาแพงกว่ารองเท้าที่ผลิตจากประเทศอื่นๆ ค่ะ

Cr: navitimejapan

Onitsuka Tiger สาขา Omotasando Hill เป็นอาคารเดี่ยวๆ ซึ่งเรารับรองว่าหาไม่ยากและไม่หลงแน่นอนค่ะ ร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นโดยชั้นล่างจะเป็นรองเท้าที่ผลิตมาจากหลายประเทศ ส่วนบริเวณชั้น 2 ก็จะเป็นรองเท้า Nippon Made ทั้งชั้น อลังการงานสร้างฝุดๆ รับรองว่าสาวก Onitsuka Tiger ต้องล้มละลายแน่นอนน ขอบอกว่าที่นี่ไม่มี Tax-Free นะจ๊ะ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวตางชาติอาจได้รับส่วนลดเมื่อแสดงพาสปอร์ตให้พนักงานขายค่า
เวลาทำการ: 11.00-21.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
การเดินทาง: นั่ง Tokyo Metro ลงที่สถานี Meiji-Jingumae Harajuku Station ทางออก Exit 5
พิกัด:2.ABC-MART


ร้านรองเท้าญี่ปุ่น
Cr: navitimejapan

เชื่อว่าคนรักรองเท้าญี่ปุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน ABC-MART อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็น ร้านรองเท้าญี่ปุ่น ยอดนิยมที่โด่งดังสุดๆ แถมยังมีสาขาอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเห็นร้านสีเหลือง ๆ นี้ตั้งอยู่แถมยังดึงดูดให้คนรักการสะสมรองเท้าหลวมตัวเข้าไปเสียเงินจนได้!

Cr: tripen.motomachi

ABC-MART มีรองเท้ามากมายหลายชนิดให้เลือกในราคาที่ถูกและแพงปนกันไปค่ะ ขอแนะนำว่าก่อนจะมาซื้อควรต้องศึกษาราคามาให้ดีก่อน แต่ที่แน่ ๆ คือ มีรุ่นให้เลือกอย่างมากมาย แถมยังมีหลายขนาดอีกด้วย คนเท้าเล็กหรือเท้าใหญ่ที่หาซื้อรองเท้าไซส์ตัวเองไม่ค่อยได้ต้องถูกใจชัวร์ๆค่ะ และที่สำคัญคือมีของรุ่นใหม่ที่หายากบางรุ่นขายอีกด้วย สำหรับรองเท้าที่มีขายที่นี่ก็มีทั้ง Nike, Onisuka Tiger, Adidas เป็นต้นค่ะ

Cr: navitimejapan

เวลาทำการ: 11.00-21.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ลงสถานี Shibuya เดินต่ออีกประมาณ 6 นาที
พิกัด:


3.Shoe-Planet (シュープラネット)


คราวนี้ขอเอาใจคนรักรองเท้าสนีกเกอร์กันบ้างค่ะ เรียกได้ว่าร้าน Shoe-Planet เป็นโลกแห่งรองเท้าโดยเฉพาะสนีกเกอร์ เพราะที่นี่มีสนีกเกอร์ให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อทั้งแบรนด์ยอดนิยมและแบรนด์อื่นๆ

Cr: item.rakuten

ภายในร้านมีรองเท้าสนีกเกอร์หลากหลายสไตล์ที่เรามั่นใจว่าคงต้องมีสักคู่ (หรือหลายคู่) ที่ถูกใจเพื่อนๆอย่างแน่นอน ส่วนใครที่เป็นพวกที่ซื้อของยากเพราะต้องเลือกคู่ที่ชอบคู่ที่ใช่และตรงกับใจจริงๆ รับรองว่า Shoe-Planet จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะคุณสามารถเลือกลองสวมใส่จนกว่าจะเจอคู่ที่ใช่แล้วพาเจ้ารองเท้าคู่นั้นกลับบ้านค่ะ สำหรับแบรนด์ที่มีจำหน่ายที่ Shoe-Planet ก็มีตั้งแต่ Adidas, Andi, Asics, Converse, K-Swiss, Nike, Puma และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ
เวลาทำการ: 11.00-19.00 น.
การเดินทาง: รถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
พิกัด:


4. A + S (Architects & Sneakers)


Cr: hypebeast.com

ร้าน A + S มีที่มาจากคำว่า Architecture & Sneakers ค่ะ ซึ่งตัวร้านก็ตกแต่งได้เรียบหรูและอลังการสมกับชื่อร้านสุดๆ ร้านนี้เค้ามีจุดเด่นที่รองเท้าสนีกเกอร์ซึ่งรองเท้าสนีกเกอร์ที่มีจำหน่ายที่นี่เค้ามีแต่สนีกเกอร์ระดับพรีเมี่ยมทั้งนั้น เริ่มกันตั้งแต่ Balenciaga, Maison Margiela, Marc Jacobs และ Pierre Hardy ขอบอกว่าสาวก street wear ตัวจริงที่อยากได้สนีกเกอร์แบบพรีเมี่ยมต้องมาที่นี่ให้ได้จ้า

Cr: architectureandsneakers

เวลาทำการ : 12.00 – 20.00 น.
การเดินทาง: รถไฟ JR สาย Ginza Line มาลงสถานี Gaiemmae Station จากนั้นเดินต่ออีก 8 นาที
พิกัด:


5. KICKS LAB (キックスラボ)


Cr: store.kickslab.com

ร้าน KICKS LAB เปิดตัวขึ้นเมื่อเดือนกันยายนปี 2007 ที่นี่กลายเป็นแหล่งรวมตัวกันของกลุ่มคนรักสนีกเกอร์ที่จะแวะเวียนมาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับสนีกเกอร์กันค่ะ และที่สำคัญ KICKS LAB เป็น ร้านรองเท้าญี่ปุ่น ย่านฮาราจูกุที่เค้าขนรองเท้าสนีกเกอร์มารวมไว้ที่นี่เป็นจำนวนมากและครอบคลุมแทบจะทุกยี่ห้อกันเลยทีเดียว โดยมีตั้งแต่ Air Jordans, Supreme, UNDEFEATED และ NEIGHBORHOOD ไปจนถึง Adidas, Nike, Reebok และ Vans รับรองว่าสาวกสนีกเกอร์ต้องกระเป๋าตังค์สั่นระรัวแน่นอน!

Cr: store.kickslab.com

Cr: store.kickslab.com

เวลาทำการ : 12.00 – 20.00 น.
การเดินทาง: นั่ง Tokyo Metro ลงที่สถานี Meiji-Jingumae Harajuku Station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
พิกัด:
อื้อหืมมมม เห็น ร้านรองเท้าญี่ปุ่น แต่ละร้านด้านบนแล้วถึงกับใจสั่นเลยค่ะ ใครที่มาเที่ยวมา ทัวร์ญี่ปุ่น ขอบอกว่าถ้ามีเวลาควรต้องไปชมให้ได้อย่างน้อยสักร้านสองร้าน และที่สำคัญกำบัตรเครดิตกำเงินกันไว้ให้มั่น เดี๋ยวช้อปเพลินจนล้มละลายแล้วจะหาว่ามัชรูมทราเวลไม่เตือนไม่ได้นะจ๊ะ สำหรับคราวหน้าเราจะมาแนะนำเรื่องราวดีๆที่น่าสนใจอะไรอีก เพื่อนๆ อย่าลืมติดตามกันนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ห้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.comน
Line id : @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น