วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2559

7 ปลายทาง ท่องเที่ยว ถูกและดีก็มีนะเออ!!

ท่องเที่ยว
วันนี้มัชรูมทราเวลขอเอาใจหนุ่มสาวไฟแรงที่หลงใหลและคลั่งไคล้การเดินทางไปถ่ายภาพธรรมชาติสวยๆ ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก แล้วคุณทราบหรือไม่ครับว่าจุดหมายปลายทางในฝันของเรา ที่เคยคิดว่าคงจะไม่มีโอกาสได้ไปเยือนแน่ๆ ในชาตินี้ เพราะพอลองคำนวณค่าใช้จ่ายดูแล้วก็รู้เลยว่าสู้ไม่ไหวแน่ๆ ไหนจะค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าอาหารการกิน ค่าที่พัก ค่ารถ และค่าอื่นๆ อีกจิปาถะ แต่วันนี้ผมจะมาเปลี่ยนความคิดของคุณครับ เพราะความจริงแล้ว

7 ปลายทาง ท่องเที่ยว ในฝัน.. ถูกและดีก็มีนะเออ!!

แค่เพียงคุณรู้เทคนิคการบริหารเวลา และการบริหารกระเป๋าสตางค์เท่านั้น ก็สามารถเดินทางไป 7 ประเทศที่ว่านี้ได้แล้ว แถมค่าใช้จ่ายต่อวันนั้นอาจจะน้อยกว่า 2,000 บาทด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่าปล่อยให้ข้ออ้างที่ว่า “ไม่มีเงิน” มาดับฝันของคุณเลยครับ
วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายง่ายๆ ที่ผมอยากแนะนำก็คือ งดเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว หรือในช่วง High season แต่ให้เลือกเที่ยวในช่วง Shoulder season แทน ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังเทศกาลหรือหลังช่วง High season แต่ก็ยังไม่ถึงช่วง low season นั่นเองครับ เพราะการเที่ยวในช่วงนี้ เรายังจะได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ของช่วงท่องเที่ยวในสถานที่นั้นๆ อยู่ แต่ผู้คนจะน้อยลง และค่าใช้จ่ายก็ยังถูกลงอีกด้วยครับ
โปรตุเกส
PORTUGAL (4)
แม้ว่าโปรตุเกสอาจไม่ใช่จุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่าไรนัก แต่ถ้าคุณอยากท่องเที่ยวที่เน้นการถ่ายภาพสวยๆ ในบรรยากาศแบบยุโรปตะวันตกแต่มีราคาถูกกว่าประเทศอื่นๆ เกือบครึ่งล่ะก็ โปรตุเกสจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ ด้วยอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นในสถาปัตยกรรมแบบกอธิค ปราสาทและพระราชวังสวยๆ ที่ให้บรรยากาศแสนโรแมนติก เป็นต้น
PORTUGAL (2)
โปรตุเกสเป็นประเทศในแถบทวีปยุโรปตะวันตกที่แยกเป็นแผ่นดินใหญ่และหมู่เกาะเล็กๆ ริมชายฝั่งทะเล ประกอบกับการมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างอบอุ่นตลอดทั้งปี ดังนั้นช่วงฤดูท่องเที่ยวยอดนิยมของโปรตุเกสจึงเป็นช่วงฤดูร้อนที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาพักผ่อน ทำกิจกรรม และนอนรับแสงแดดตามชายหาดนั่นเอง ดังนั้นในช่วงฤดูร้อนจึงเป็นช่วงที่แพงที่สุด และฤดูหนาวจะถูกที่สุด แต่ช่วงเวลาที่ผมอยากแนะนำคือช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะนอกจากจะราคาถูกแล้ว อากาศก็กำลังสบายๆ สำหรับคนไทยด้วยครับ
PORTUGAL (7)
High season: กลางเดือนมิถุนายน – กลางเดือนกันยายน
Low season: สิ้นเดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์
Shoulder season: สิ้นเดือนกันยายน – กลางเดือนพฤศจิกายน และ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนมิถุนายน
ฟิจิ
FIJI (2)
หากใครเคยเห็นภาพถ่ายของฟิจิในอินเทอร์เน็ตหรือในนิตยสารท่องเที่ยวมาก่อน จะทราบได้เลยว่าความสวยงามของที่นี่ไม่ธรรมดา ด้วยสภาพแวดล้อมที่แสนโรแมนติกและน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และน้ำตกอันงดงามที่ซ่อนตัวอยู่ในเกาะ และนั่นก็ทำให้ราคาของการไปเที่ยวที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน จนทำให้หลายๆ คนไม่กล้าแม้แต่จะฝันที่จะไปเยือน
FIJI (4)
ฟิจิมีอาณาเขตมากกว่า 330 เกาะ และตั้งอยู่ในพื้นที่เขตร้อน ดังนั้นสภาพอากาศของฟิจิจึงร้อนแทบจะตลอดทั้งปี โดยช่วงเวลาท่องเที่ยวยอดนิยมนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน เพราะอากาศจะค่อนข้างเย็นกว่าช่วงอื่นๆ และอีกอย่างคือเป็นช่วงเวลาปิดเทอมของโรงเรียนในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ นั่นจึงทำให้ฟิจิในช่วงเวลานี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากประเทศทั้งสอง กิจกรรมยอดนิยมก็อย่างเช่น การดำน้ำดูปะการัง การเดินป่า ปีนเขา แต่ถ้าเป็นช่วง Low และ Shoulder season ราคาตั๋วเครื่องบินกับที่พักของที่นี่จะถูกมาก
FIJI (6)
High season: กรกฎาคม - กันยายน
Low season: พฤศจิกายน – เมษายน
Shoulder season: พฤษภาคม – มิถุนายน และเดือนตุลาคม
เปรู
PERU (2)
เปรูคือปลายทางยอดนิยมและยังเป็นปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวผู้รักการถ่ายภาพ รวมถึงแบ็กแพ็คเกอร์ที่หลงใหลการผจญภัยและต้องการเดินทางสู่จักรวรรดิอินคาอย่าง Machu Picchu เพื่อดูซากปรักหักพังจำนวนมากของชาวอินคาบนภูเขาสูง และเยี่ยมชมความคึกคักของกรุงลิมาเมืองหลวงของประเทศเปรู
PERU (1)
การตัดสินใจเดินทางสู่เปรูสำหรับใครหลายๆ คนอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจากราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ค่อนข้างสูงนั่นเองครับ เปรูเป็นประเทศที่ถูกแบ่งแยกดินแดนตั้งแต่เหนือจรดใต้โดยเทือกเขาแอนดีส และถูกปกคลุมไปด้วยป่าอเมซอนในภาคตะวันออก มี 2 ฤดูกาลคือ ฤดูฝนที่จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมีนาคม และฤดูแล้งตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาเยือนเปรูตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินป่าเส้นทางอินคา และการไปเยือน Machu Picchu เนื่องจากท้องฟ้าจะสดใส ส่วนเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคมเป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชายหาดมากกว่า
PERU (4)
High season: กลางเดือนธันวาคม – กลางเดือนมกราคม และเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม
Shoulder season: กลางเดือนมกราคม – เดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายน – กลางเดือนธันวาคม
กรีซ
GREECE (1)
แม้ว่าประเทศกรีซจะเกิดวิกฤติการณ์ทางด้านเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ในเรื่องของการท่องเที่ยวประเทศกรีซนั้นก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ โดยเหตุผลหนึ่งในนั้นก็เนื่องมาจากราคาและค่าใช้จ่ายที่ถูกลงกว่าแต่ก่อนนั่นเอง ประกอบกับกรีซเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งประวัติศาสตร์โบราณในกรุงเอเธนส์ และมีความงดงามอันน่าตื่นตาตื่นใจจากหมู่เกาะต่างๆ ที่อยู่รอบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
GREECE (2)
โดยส่วนใหญ่ประเทศกรีซเป็นปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวในทุกช่วงฤดูกาล โดยช่วงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม และนั่นก็ทำให้สองนี้นอกจากตั๋วเครื่องบินจะราคาแพงแล้ว ที่พักและร้านอาหารก็ยังขึ้นราคาอีกต่างหาก ดังนั้นหากคุณอยากไปเยือนกรีซ ผมขอแนะนำให้ไปในช่วงฤดูหนาวจะดีกว่า แต่ยกเว้นช่วงวันหยุดคริสมาสต์และปีใหม่นะครับ
GREECE (4)
High season: กลางเดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน
Low season: เดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนเมษายน
Shoulder season: กลางเดือนเมษายน – กลางเดือนมิถุนายน และเดือนตุลาคม
จีน
china (2)
จีนคือประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก แต่มันก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจเช่นกัน ทั้งโบราณสถานอย่างกำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม กองทัพดินเผาโบราณ หรือแสงสียามค่ำคืนในกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้หรือกวางโจว และผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอันสวยงามของจิ่วไจ้โก ฯลฯ
china (3)
ด้วยขนาดที่ใหญ่โตของแผ่นดินจีน จึงทำให้มันมีภูมิอากาศที่แตกต่างกันอย่างมากในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นช่วง High season ทางภาคใต้ของจีน จึงอาจเป็นช่วง Shoulder season ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ก็ได้
china (4)
High season: เดือนเมษายน – มิถุนายน และเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน
Low season: เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคม
Shoulder season: เดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม
อินเดีย
INDIA (1)
จากยอดเขาหิมาลัย สู่สุสานหินอ่อนสีชมพูที่สวยงาม สัญลักษณ์แห่งความรักและประวัติศาสตร์อันยาวนานของอินเดีย ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือน โดยเฉพาะการไปเยี่ยมชมทัชมาฮาล ซึ่งเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้ที่นี่จะไม่เปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ดังเช่นปัจจุบัน
INDIA (3)
นอกจากนั้นด้วยความเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศ จึงทำให้แต่ละรัฐมีการเปลี่ยนแปลงในสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกัน ดังนั้นในช่วงฤดูมรสุมและฤดูร้อนจึงเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวที่จะไปเยือนประเทศอินเดียมากกว่าในเรื่องของราคา อย่างไรก็ดี หากคุณต้องการไปเยือนอินเดียในราคาที่ลดลงค่อนข้างมากจากช่วง High season และยังคงมีสภาพอากาศที่ดี เดือนตุลาคมและเดือนมีนาคมนั้นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด
INDIA (5)
High season: เดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์
Low season: เดือนเมษายน – เดือนกันยายน
Shoulder season: เดือนตุลาคม และเดือนมีนาคม
เกาหลีใต้
SOUTH KOREA (1)
เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่ดีและมีราคาไม่แพงมากนัก นอกจากนั้นเกาหลีใต้ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย จึงเหมาะสำหรับการเดินทางแบบชิลล์ๆ อย่างการใช้เวลาในการเดินช้อปปิ้งในกรุงโซล หรือแวะชิมอาหารตามร้านข้างทาง
SOUTH KOREA (5)
โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเยือนเกาหลีใต้จะอยู่ในฤดูใบไม้ผลิ (ปลายเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (กันยายนถึงพฤศจิกายน) เนื่องจากมีอากาศดี มีดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง จึงเป็นช่วงท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาหลี อย่างไรก็ตาม ราคาตั๋วเครื่องบินโดยทั่วไปจะลดลงในช่วงฤดูหนาว และจะเริ่มสูงขึ้นในช่วงฤดูร้อน นอกจากนั้นในช่วงฤดูหนาวโรงแรมยังมีราคาที่ลดลงด้วย
SOUTH KOREA (3)
High season: พฤษภาคม – มิถุนายน และกันยายน – พฤศจิกายน
Low season: ธันวาคม – กุมภาพันธ์ และกรกฎาคม – สิงหาคม
Shoulder season: มีนาคม – เมษายน
ขอบคุณข้อมูลจาก www.thecitysidewalks.com www.smartertravel.com

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id: @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น