วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2559


โปเกมอน

ชี้เป้า เมืองท่องเที่ยว 12 จังหวัด แหล่งจับโปเกมอนหายาก

ฮั่นแน่..รออัพเดตกันอยู่รึเปล่า วันนี้เป็นคิวของ... เกมสุดฮิตที่เทรนด์...กำลังมา อย่าง Pokémon Go ค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางมัชรูมทราเวลได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่จะนำกระแสของเกม Pokémon Go มาใช้เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 12 จังหวัดของไทย ด้วยการปล่อยโปเกมอนตัวหัวยากลงในพื้นที่ โดย 12 จังหวัดที่ว่านั้นจะเป็นที่ไหนกันน้า วันนี้มัชรูมทราเวลไปเก็บข้อมูลนำมาฝากคุณผู้อ่านกันแล้วจ้า
28909459220_301caa0f66_k28862738380_c7518a03c9_o

จังหวัดลำปาง

ลำปาง
เริ่มต้นกันที่ภาคเหนือเมืองแห่งรถม้า จังหวัดที่ไม่เคยหมุนไปตามกาลเวลา นั่นก็คือลำปางค่ะ ซึ่งความโดดเด่นของลำปางที่เห็นได้อย่างเด่นชัดก็คือ อารยธรรมล้านนา รวมไปถึงขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ ที่สำคัญที่นี่ยังได้ชื่อว่าเมืองแห่งอาหารอร่อยด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นแหล่งท่องเที่ยวของที่นี่ส่วนใหญ่จึงเน้นไปในเรื่องของวัดวาอาราม สถาปัตยกรรมท้องถิ่น รวมไปถึงตลาดพื้นเมืองที่เต็มไปด้วยของกินของใช้มากมาย โดยแหล่งท่องเที่ยวที่มีดีที่สุดของลำปางนั้นได้แก่
Lampang (2)
 • วัดพระธาตุลำปางหลวง วัดคู่บ้านคู่เมืองลำปางมาแต่โบราณ ที่สวยงามและอลังการด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมอันประณีตของช่างฝีมือชาวไทย
 • อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน นี่คืออุทยานที่เต็มไปด้วยโขดหินธรรมชาติที่สวยงามแทรกกอยู่ท่ามกลางแอ่งน้ำร้อน น้ำแร่ที่มีอุณหภูมิสูง ถึง 70 – 80 องศาเซลเซียส ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ตลอดปี
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ถึงกิโลเมตรที่ 52 แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านสิงห์บุรี ชัยนาท เข้านครสวรรค์ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเพชร ตาก ตรงเข้าสู่จังหวัดลำปาง รวมระยะทางทั้งสิ้น599 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง หรือจะใช้เส้นทางสายใหม่จากพิษณุโลก เข้าเด่นชัยแล้วเดินทางเข้าจังหวัดลำปาง
แผนที่:

จังหวัดเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์
เพชรบูรณ์ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งไอหมอก ซึ่งเต็มไปด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ รวมถึงยังเป็นศูนย์รวมศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย ส่งผลให้เพชรบูรณ์เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อลือชาในระดับประเทศ รวมไปถึงวัดวาอารามต่างของที่นี่ก็น่าเลื่อมใสและสวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดนั้นได้แก่
Phetchabun (2)
 • ภูทับเบิก แหล่งเพาะปลูกไร่กะหล่ำปลีขนาดใหญ่ของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี
 • อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ แหล่งโบราณสถานสำคัญที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปี ลักษณะเป็นเมืองโบราณที่มีคูน้ำและคันดินล้อมรอบพื้นที่ทั้งหมดถึง 2,899 ไร่
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 ถึงจังหวัดสระบุรีเลยไปจนถึงสวนพฤกษศาสตร์พุแคตรง กิโลเมตรที่ 125 แยกขวามือเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านอำเภอชัยบาดาล อำเภอศรีเทพ อำเภอวิเชียรบุรี ต่อไปอีก ประมาณ 221 กิโลเมตร ถึงจังหวัดเพชรบูรณ์
แผนที่:

จังหวัดน่าน

น่าน
จังหวัดเล็กๆ อีกแห่งทางภาคเหนือของไทยที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ นั่นก็เพราะน่านเป็นเมืองในหุบเขาที่ทอดตัวขนาบข้างไปกับขุนเขาสูงใหญ่ จึงทำให้ที่นี่ดูโรแมนติกยังกับดินแดนแห่งความฝันเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น น่านยังมีวัฒนธรรมในแบบล้านนาที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร แถมแหล่งท่องเที่ยวยังมีอย่างเหลือเฟือ ซึ่งดึงดูดให้ใครต่อใครต่างก็หลงใหลไปตามๆ กัน ทั้งนี้แหล่งอท่องเที่ยวยอดนิยมในน่านนั้นได้แก่
Nan (2)
 • อุทยานแห่งชาติดอยภูคา คือส่วนหนึ่งของปลายเทือกเขาหิมาลัย ที่ประกอบด้วยแนวภูเขาสูงสลับซับซ้อน ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1,680 ตารางกิโลเมตร ในหลายอำเภอของน่าน โดยมียอดภูคาเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัด
 • วัดพระธาตุแช่แห้ง ปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่บนเนินทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำน่าน โดยสร้างขึ้นในสมัยเจ้าพระยาการเมือง เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระมหาชินธาตุเจ้า 7 พระองค์ พระพิมพ์เงินและพระพิมพ์ทอง
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 32 จนถึงจังหวัดนครสวรรค์ แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 17 ไปจนถึง จังหวัดพิษณุโลก จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 11 โดยจะผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์และอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 101 ผ่านจังหวัดแพร่ไปจนถึงจังหวัดน่าน
แผนที่:

 จังหวัดบุรีรัมย์

บุรีรัมย์
ดินแดนภูเขาไฟเมืองไทยที่เป็นแหล่งรวมอารยธรรมขอมโบราณ ที่ต่อมามีบทบาทในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดอันทรงคุณค่า นอกจากนั้นบุรีรัมย์ยังเต็มไปด้วยปราสาทหิน อันมากมาย ที่ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญในระดับประเทศ ทั้งนี้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่ได้แก่
Buriram (1)
 • อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง เทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิไศวนิกาย ซึ่งตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว โดยภายในตัวปราสาทนั้นประกอบด้วยอาคารและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่ตั้งเรียง รายขึ้นไปจากลาดเขาทางขึ้นจนถึงปรางค์ประธาน
 • วนอุทยานเขากระโดง สถานที่ท่องเที่ยวและศึกษาประวัติศาสตร์ทางธรณีวิทยา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟ อีกทั้งยังมีโบราณสถานกู่เขากระโดง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าเต็งรังอีกด้วย
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) ถึงสระบุรีเลี้ยวขวาเข้า ทางหลวงหมายเลข 2 แยกขวา เข้าทางหลวงหมายเลข 224 และทางหลวงหมายเลข 24 (โชคชัย-เดชอุดม) ผ่านอำเภอหนองกี่ อำเภอนางรอง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตัวจังหวัดบุรีรัมย์ ตามทางหลวงหมายเลข 218
แผนที่:

จังหวัดเลย

เลย
เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปกคลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิด ซึ่งมีอากาศที่เย็นสบายและมีภูมิประเทศที่งดงาม ซึ่งปัจจุบันการไปท่องเที่ยวเลยนั้นมีหลายทางเลือกที่สะดวกสบาย อย่างเช่น การซื้อทัวร์ ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงวัยเดินทางร่วมทริปไปด้วย โดยแหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเลยนั้นได้แก่
Rafts in a reservoir in the Phu Rua district of Loei.
 • อุทยานแห่งชาติภูกระดึง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของเมืองไทยเพราะมีสภาพธรรมชาติสมบูรณ์ ประกอบด้วยระบบนิเวศและภูมิประเทศหลากหลายทั้งทุ่งหญ้า ป่าสนเขา ป่าดิบ น้ำตกและหน้าผาชมวิวอันสวยงาม
 • ตลาดไม้ดอกไม้ประดับบ้านหนองบง แหล่งจำหน่ายไม้ดอกเมืองหนาวและไม้ประดับตามฤดูกาลแหล่งใหญ่ที่สุดของอำเภอภูเรือ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมและเลือกซื้อไปปลูกตกแต่งบ้านหรือเป็นของฝากได้
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: เนื่องจากเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และส่วนใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่สูงขึ้นไปบนเนินเขา ดังนั้นการไปเที่ยวเลยกับทัวร์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่มีรถขับ หรือไม่ถนัดในการขับรถขึ้นเขา
แผนที่:

จังหวัดสมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม
สมุทรสงคราม จังหวัดเล็กๆ ที่มีแค่ 3 อำเภอแต่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถทำได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่แหล่งท่องเที่ยวของที่นี่จะเกี่ยวข้องกับน้ำและบรรยากาศของชาวสวนที่ร่มรื่นและเย็นสบาย นอกจากนั้นยังมีวัดวาอารามที่เงียบสงบและสวยงามอีกหลายแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
maeklong (2)
 • ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดริมคลองที่ขายสินค้าในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 15.00 - 21.00 น. นอกจากนั้นภายในคลองอัมพวายังมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ในบรรยากาศสบายๆ
 • ตลาดร่มหุบ ตลาดขายสินค้าบนรางรถไฟที่แฝงไปด้วยความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น เพราะเมื่อใดก็ตามที่รถไฟผ่านมาพ่อค้าแม่ค้าจะรีบหุบร่มกันอย่างพร้อมเพรียงกัน
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ (พระราม 2) ผ่านสี่แยกมหาชัย-นาเกลือ ประมาณหลัก กิโลเมตรที่ 63 จะมีทางแยกต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม
แผนที่:

จังหวัดราชบุรี

ราชบุรี
จังหวัดท่องเที่ยวในภาคกลางด้านตะวันตกที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ที่นี่มีภูมิประเทศหลากหลาย ทั้งพื้นที่ราบต่ำ ลุ่มแม่น้ำแม่กลองอันอุดมไปด้วยแหล่งเพาะปลูกพืชผักผลไม้นานาชนิด ไปจนถึงทิวเทือกเขาตะนาวศรีที่ทอดตัวยาวไปทางทิศตะวันตกจรดชายแดนไทย-พม่า จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นที่สุด
Ratchaburi (2)
 • ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนเล็กๆ ที่เกิดจากน้ำแร่ที่ไหลซึมใต้ดินผ่านซอกหินต่างๆ จากเทือกเขาตะนาวศรี เป็นระยะทางประมาณ 150 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศอันสวยและเงียบสงบ
 • ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำเก่าแก่นับร้อยปีที่มีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศ ที่นี่คือศูนย์รวมสิ้นค้าหลากหลายชนิด ทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก รวมถึงสินค้าหัตถกรรม เป็นต้น
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: เส้นทางหลวงหมายเลข 338 จากกรุงเทพฯ-พุทธมณฑล-นครชัยศรี เข้าถนนเพชรเกษมบริเวณอำเภอนครชัยศรีก่อนถึงตัวเมืองนครปฐมประมาณ 16 กิโลเมตร จากนั้นใช้ถนนเพชรเกษมตรงไปตัวเมืองราชบุรี
แผนที่:

 จังหวัดตราด

MINOLTA DIGITAL CAMERA
ตราดคือเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของหมู่เกาะต่างๆ ที่มีอยู่นับร้อยแห่ง โดยมีเกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะลูกหม้อทั้งหมด และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีเกาะกูด เกาะที่ได้รับสมญานามว่าเป็นอัญมณีแห่งอ่าวไทย นอกจากนั้นยังมีทรัพยากรทางทะเลที่สมบูรณ์ จึงเหมาะสำหรับการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก
Trat (1)
 • เกาะช้าง เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมายตลอดทั้งวัน
 • เกาะกูด เป็นเกาะที่ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทราย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่าว่าเป็นอันดามันแห่งทะเลตะวันออก
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา พัทยา อำเภอสัตหีบ จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี จนถึงจังหวัดตราด
แผนที่:

จังหวัดจันทบุรี

จันทบุรี
เมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาผักผ่อนได้ตลอดทั้งปีโดยไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นป่า เขา ทะเล น้ำตก วัดวาอาราม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกมากมายทางภาคตะวันออกของไทย
Chanthaburi (1)
 • อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ประกอบด้วยภูเขาและทิวทัศน์ที่งดงาม มีสภาพธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตกกระทิง และปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่เกี่ยวเนื่องกับตำนานทางพุทธศาสนา โดยเฉพาะในด้านความเชื่อถือทางศาสนาเกี่ยวกับรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาคิชฌกูฏ
 • อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ประกอบไปด้วยป่าไม้ที่สมบูรณ์ ท่ามกลางเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน จึงทำให้อากาศของที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา พัทยา อำเภอสัตหีบ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จนถึงจังหวัดจันทบุรี
แผนที่:

จังหวัดตรัง

ตรัง
ตรัง จังหวัดท่องเที่ยวทางภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผืนป่า แหล่งน้ำ และถ้ำน้อยใหญ่ ซึ่งล้วนแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญไม่แพ้หาดทราย ชายทะเล และหมู่เกาะของที่นี่ รวมไปถึงในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าใคร ทำให้ตรังกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ครบทุกรสชาติ แถมยังเต็มไปด้วยความสะดวกสบายอีกมากมาย
Trang (2)
 • เกาะกระดาน เกาะที่มีหาดทรายทอดยาวขาวสะอาด น้ำใส มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์และสวยที่สุดในทะเลตรัง อีกทั้งยังมีจุดชมวิวทั้งด้านพระอาทิตย์ขึ้นและด้านพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแปลกตาไม่ซ้ำใคร
 • ถ้ำมรกต เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่บนเกาะมุก สามารถเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น โดยปากถ้ำเป็นเพียงโพรงเล็กๆ สูงพอให้เรือพายลอด ข้างในเป็นเส้นทางคดโค้งในระยะทางประมาณ 80 เมตร ซึ่งบางช่วงเมื่อแสงส่งลอดผ่านเข้ามากระทบกับน้ำภายในถ้ำ ก็จะให้แสงสะท้อนออกมาเป็นสีเขียวมรกตที่สวยงาม
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นเข้าทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน สุราษฎร์ธานี ทุ่งสง แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 403 สู่อำเภอห้วยยอด จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจนถึงตรัง
แผนที่:

 จังหวัดชุมพร

ชุมพร
ชุมพร จังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติของป่าเขาลำเนาไพร ไปจนถึงหากทรายขาวทะเลใสนอกจากนั้นพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดยังปกคลุมไปด้วยป่าไม้ไปซะเกือบครึ่งเมือง จึงทำให้มองไปที่ไหนก็เห็นแต่สีเขียวของต้นไม้อยู่เต็มไปหมด เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง
Chumphon (2)
 • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่นอีกแห่งหนึ่งของไทย ที่มีเกาะเรียงรายมากกว่า 40 เกาะ โดยแต่ละเกาะล้วนเต็มไปด้วยความงดงาม ของธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป
 • เขาเจ้าเมือง ที่ตั้งของศูนย์ศึกษาธรรมชาติทางทะเลจังหวัดชุมพร ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ศึกษาธรรมชาติ ของอุทยานแห่งชาติทางทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่มีจุดเด่นเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทิวทัศน์ชายทะเลชุมพร และเกาะแก่งต่างๆ ได้อย่างสวยงาม
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทาง หลวงหมายเลข 4001 อีกประมาณ 8 กิโลเมตร
แผนที่:

จังหวัดนครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช
ปิดท้ายกันที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมืองท่องเที่ยวแห่งภาคใต้ที่มีเสน่ห์น่าไปเยือนอย่างที่สุด ไม่ที่นี่ไม่เพียงแต่จะมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่ามากมาย ทำให้ที่นี่นอกจากจะอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรราชาติที่โดดเด่น อย่างเช่นทะเล ป่าไม้ ภูเขา ชายหาดแล้ว วัดวาอารามของที่นี่ก็สวยงามน่าเลื่อมใสไม่แพ้กัน
Nakhon Si Thammarat (2)
 • วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ และเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่รู้จักกันแพร่หลาย โดยมีจุดน่าสนใจคือพระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัด เนื่องจากเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า
 • น้ำตกกรุงชิง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง ซึ่งประกอบด้วยน้ำตกขนาด 7 ชั้นที่ลดหลั่นความสูงลงมาเรื่อยๆ นอกจากนั้นภายในเขตป่าแห่งนี้ยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติของป่าที่อุดมสมบูรณ์ อันมีพืชพรรณไม้ต่างๆ ให้ได้ศึกษา ทั้งเฟิร์นมหาสดำ ปาล์มชก ต้นหลุมพอ ปาล์มชิง ปาล์มช้างร้องไห้ ฯลฯ
ระดับความอินเทรนด์: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จากกรุงเทพฯ โดยทางหลวงหมายเลข 35 (สายธนบุรี-ปากท่อ) เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน- เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์จนถึงชุมพร เปลี่ยนมาใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอทุ่งสง อำเภอร่อนพิบูลย์ จนถึงนครศรีธรรมราช
แผนที่:

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ในประเทศให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel


ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น