วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ทัวร์ไต้หวัน 7 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ไต้หวัน

ทัวร์ไต้หวัน
"We live in a wonderful world that is full of beauty, charm and adventure. There is no end to the adventures we can have if only we seek them with our eyes open." – Jawaharal Nehru
23523176114_77cca3c2a8_k

“เราอยู่ในโลกอันน่าประหลาดใจที่เต็มไปด้วยความงดงาม เสน่ห์ และการผจญภัยมากมาย ไม่มีคำว่าสิ้นสุดสำหรับการผจญภัยที่เราสัมผัสมันได้ ถ้าเพียงเราเปิดดวงตาค้นหาความงดงามเหล่านั้น” ดังเช่นประเทศไต้หวันในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งทุกปีช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวในหน้านี้ก็คือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – มกราคม โดยมัชรูมทราเวลจะขอแนะนำ 8 จุดที่คุณไม่ควรพลาด เพราะรับรองได้เลยว่า สวย เคลิ้ม มาก ค่ะ !!

Shihmen Reservoir


Shimen Reservoir (1)

อ่างเก็บน้ำ Shihmen ตั้งอยู่ในเมือง Longtan ณ มณฑลเถาหยวน ทั้งนี้ Shihmen ถือเป็นหนึ่งในอ่างเก็บน้ำที่สำคัญของไต้หวัน โดยน้ำในนี้ส่วนใหญ่จะไหลลงมาจากทางตอนเหนือของภูเขา Tapachien และตอนกลางของแม่น้ำ Dahan โดยอ่างเก็บน้ำมีความสูงถึง 133 เมตร สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 680,000 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งนอกจากอ่างเก็บน้ำของที่นี่จะเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่สำคัญทางตอนเหนือของไต้หวันแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม มีร้านอาหารอร่อยที่ได้จากการนำปลาสดๆ ภายในอ่างเก็บน้ำมาปรุงเป็นอาหารขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน รวมไปถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็คือ ต้นเมเปิ้ลมากมายที่ถูกนำมาปลูกรอบๆ อ่างเก็บน้ำ จะพากันเปลี่ยนสีสันไปทั่วบริเวณนั่นเอง

Shimen Reservoir (3)Shimen Reservoir (2)

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถบัส Taoyuan สาย 5050 , 5055 เส้นทางจากสถานี Zhongli East Station ไปลงที่อ่างเก็บน้ำ Shihmen ได้เลย
แผนที่:


Aowanda National Forest Recreation Area


Aowanda National (1)

Aowanda National Forest Recreation Area ตั้งอยู่ในมณฑลหนานโถวที่ระดับความสูงประมาณ 1,000 - 2,600 เมตร และมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 2,700 ไร่ ซึ่งรวมความหลากหลายของธรรมชาติเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งโซนน้ำตกที่มีน้ำตกถึง 3 แห่งที่มีความสวยงามแตกต่างกัน โซนสวนป่าความยาวกว่าหนึ่งกิโลแมตร โซนต้นสนซึ่งตั้งอยู่ในเส้นทางที่ยาวที่สุดของป่าคือ 2.8 กิโลเมตร โซนแม่น้ำ และไฮไลท์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาที่นี่อย่างล้นหลามเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ก็คือผืนป่าต้นเมเปิ้ลที่อุดุมสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวันซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ “Home for Maple Trees”

Aowanda National (3)Aowanda National (4)

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถบัสจาก Taichung ไปลงที่ Puli และต่อไปยัง Aowanda จากนั้นก็นั่งต่อไปลงที่ Aowanda National Forest Recreation Area
แผนที่:


Fushoushan Farm


Fushoushan Farm (2)


ฟาร์ม Fushoushan ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา Hehuan และภูเขาหิมะที่ระดับความสูง 1,800-2,580 เมตร ซึ่งล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่ตั้งตระหง่านในมุมมองอันกว้างขวาง นอกจากนี้ภายในพื้นที่กว่า 800 ไร่ของฟาร์ม ยังเต็มไปด้วยภูมิทัศน์อันงดงามที่ไม่ซ้ำกันของเมฆหมอกและสวนสวย จนอาจเรียกว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของไต้หวันเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งนี้ความพิเศษของภูมิทัศน์แห่งฟาร์ม Fushoushan ก็คือความน่าประทับใจที่เปลี่ยนไปในทุกฤดูกาลท่ามกลางสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำใสตลอดทั้งปี ผืนป่า สวนผลไม้เมืองหนาว ผักภูเขา และดอกไม้นานาชนิด


Fushoushan Farm (3)Fushoushan Farm (4)


ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จาก TRA Taichung ให้นั่งรถบัส Fengyuan สาย 6506 ไปยัง Lishan
แผนที่:


Alishan Forest Recreation Area


Alishan Forest Recreation Area (1)

Alishan Forest Recreation Area ตั้งอยู่ภายในอุทยานอาลีซันและเป็นหนึ่งในจุดที่งดงามที่สุดในไต้หวัน ซึ่งมีสภาพภูมิอากาศที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากนักในตลอดทั้ง 4 ฤดูกาล คือมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10 องศาเซลเซียส นั่นจึงทำให้ Alishan เป็นสถานที่ที่ดีสุดสำหรับสำหรับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนของชาวไต้หวัน นอกจากนั้น Alishan Forest Recreation Area ยังเป็นจุดชมวิวทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเนื่องจากสามารถมองเห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน อีกทั้งที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินป่าดูนกในระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร

Alishan Forest Recreation Area (3)Alishan Forest Recreation Area (2)


ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Chiayi Railway Station จากนั้นจึงเปลี่ยนสายไปยัง Taiwan Trip Alishan Route B.
แผนที่:


Wuling Farm


Wuling Farm (3)


ฟาร์ม Wuling ตั้งอยู่ในพื้นที่หุบเขา Heping แห่งเมืองไทจง และที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสมบัติของชาติอย่าง Masu Salmon ปลาที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มที นอกจากนี้ Wuling Farm ยังเป็นหนึ่งในพื้นที่การเกษตรหลักของไต้หวัน โดยมีชื่อเสียงในการผลิตน้ำผลไม้อย่างเช่น ลูกแพร พลัม แอปเปิ้ล และลูกพีช ในภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่มีสีสันสดใสนั่นเอง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขา หุบเขาและน้ำตกได้ หรือหากใครอยากลองเดินป่าที่นี่ก็มีเส้นทางให้ประลองกำลังขาเช่นกันค่


Wuling Farm (2)Wuling Farm (4)

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถบัส Gouguang จากสถานี Yilan Train Station ไปยัง Wuling ได้เลย
แผนที่:


 Mingchih Forest Recreation Area

Mingchih Forest (1)


Mingchih Forest Recreation Area มีชื่อเล่นที่เรียกกันทั่วไปว่า Chihtuan ตั้งอยู่ในเทศมณฑลอี้หลาน โดยที่นี่ถือเป็นจุดนัดพบระหว่างแม่น้ำ Kaokan และแม่น้ำ Fenfen ซึ่งภายในบริเวณนี้นอกจากจะมีสถานรับเลี้ยงเด็กแล้ว ยังมีเส้นทางเดินป่า และศูนย์กิจกรรมเยาวชนด้วยค่ะ และเนื่องจาก Mingchih Forest Recreation Area ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สูงชัน ที่นี่จึงเต็มไปด้วยหมอกที่จับตัวหนาตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเงียบสงบเพราะถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่มีทัศนียภาพอันงดงาม ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาเดินเล่นรอบๆ ทะเลสาบและเดินป่าเป็นจำนวน แถมที่นี่ยังมีที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ แต่จะต้องทำการจองล่วงหน้าเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์


Mingchih Forest (2)Mingchih Forest (3)


ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: จาก Yilan ให้นั่งรถบัส Taichi Express Bus ที่มุ่งหน้าไปยัง Palin โดยให้แวะลงที่ Minzhir ก่อนที่จะไปถึง Palin
แผนที่:


Sun Moon Lake Scenic Area


Sun Moon Lake (3)

Sun Moon Lake เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สวยและมีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวัน โดยตั้งอยู่ในเขตอำเภอหนานโถวซึ่งอยู่ในบริเวณทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน ทั้งนี้ความพิเศษของที่นี่ก็คือ ด้านทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายพระอาทิตย์ ส่วนด้านทิศใต้นั้นมีรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยว จึงถูกขนานนามว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา และเนื่องจากเป็นทะเลสาบที่อยู่บนเทือกเขาที่มีน้ำใสสะอาด ทำให้สถานที่แห่งนี้มีผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อน มีบริการล่องเรือชมทะเลสาบซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีรีสอร์ทและโรงแรมตั้งอยู่ริมทะเลสาบหลายแห่ง นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนไต้หวันไม่ควรพลาดที่นี่เป็นอย่างยิ่งค่ะโดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี


Sun Moon Lake (2)Sun Moon Lake (1)

ระดับความน่าไป: ✩✩✩✩✩
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟความเร็วสูง HSR Taipei ไปลงที่ HSR Taichung จากนั้นก็ต่อรถไปบัสไปยัง Sun Moon Lake ได้เลย
แผนที่:
ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.travelking.com.tw

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

 

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น