วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ตามหา “แฟนเดย์” กับ 6 ที่เที่ยวหน้าหนาวใน “ฮอกไกโด”

7


อะแฮ่ม...ทุกคนคะ วันนี้ มัชรูมทราเวล ขอปรับโหมดเป็นผู้รอบรู้ เพราะว่าเราจะพาไป... ฮอกไกโด สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว" จากฝีมือของผู้กำกับชื่อดังจากเรื่อง พี่มาก.. พระโขนง และ กวนมึนโฮ อย่าง โต้ง-บรรจง ที่ประเดิมเรื่องแรกกับค่าย GDH ว้าว!! รู้แบบนี้ก็เอาไปเลย 5 ดาว

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ได้ 2 ดาราแม่เหล็กชื่อดัง (เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) มาเป็นตัวดำเนินเรื่องราวให้เราได้จิกหมอนกันอย่างสุดฟิน ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยนำเสนอเรื่องราวความรักของ เด่นชัย เจ้าหน้าที่ไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 และ นุ้ย มาร์เก็ตติ้งสาวสวยรวยเสน่ห์ ที่โชคชะตาได้เล่นตลกให้ทั้งสองคนต้องมาเป็นแฟนกันเป็นเวลา 1 วัน ซึ่งเวลาเพียงวันเดียวนี้เองที่เด่นชัยจะพานุ้ยออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ของฮอกไกโด เพื่อใช้เวลาในช่วงสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟนให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

13


เอ.. ว่าแต่ จุดไหนในฮอกไกโดน้า ที่หนุ่มเด่นชัยเค้าพาสาวนุ้ยไปเที่ยว งานนี้เห็นทีมัชรูมทราเวลต้องออกไปสำรวจแล้วล่ะค่ะ เผื่อจะได้แฟนเดย์เป็นหนุ่มญี่ปุ่นหน้าตาน่ารักๆ เหมือนหนุ่มคาเมะ วงคัตตุน บ้างง่ะ ฮิ้วววววววว

จิโกกุดานิ

2


สถานที่แรกซึ่งเราจะไปตามหาแฟนเดย์นั้นอยู่ที่เมืองโนโบริเบ็ทสึค่ะ ที่นี่คือเมืองที่เต็มไปด้วยบ่อน้ำแร่ที่มีชื่อสียงที่สุดบนเกาะฮอกไกโด โดยบ่อน้ำพุร้อนที่งดงามที่สุด ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ซึ่งใครๆ ก็ต้องมาเยือน เพราะเดี๋ยวจะได้ชื่อว่ามาไม่ถึงเมืองโนโบริเบ็ทสึก็คือ บ่อจิโกกุดานิ หรือที่คนไทยเรียกว่า หุบเขานรก นั่นแหละค่ะ ชื่อเหมือนน่ากลัวนะคะ แต่จริงๆ ที่นี่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ตรงกันข้ามที่นี่กลับสวยงาม และน่ารักสุดๆ ไปเลย ซึ่งความสวยงามนั้นก็มาจากบ่อน้ำร้อนที่แตกต่างกันถึง 11 ชนิด ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันสูงชันซึ่งเต็มไปด้วยหิมะสีขาวเนื้อละเอียด ส่วนความน่ารักนั้นเกิดจากฝูงลิงหิมะที่ชอบหอบลูกหอบหลานมานั่นแช่บ่อน้ำร้อนเพื่อให้ความอบอุ่นนั่นเอง ถือเป็นภาพน่ารักน่าเอ็นดูที่ใครๆ ก็อยากมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง


1
Jigokudani

วิธีการเดินทาง: จาก JR Noboribetsu Station โดยสารรถบัสประจำทาง ประมาณ 15 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 340 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 คัน โดยรถจะไปจอดที่ Noboribetsu Onsen busteminal จากนั้นเดินขึ้นไปทางทิศเหนืออีกประมาณ 5 นาที
แผนที่:


คิโรโระ สกี รีสอร์ท

9

สถานที่แห่งที่สอง ที่มั่นใจว่าจะต้องเจอแฟนเดย์ที่นี่แน่ๆ ก็คือ คิโรโระ สกี รีสอร์ท ที่มีจุดเด่นคือหิมะในแบบพาวเดอร์สโนว์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นหิมะที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมในระดับโลกเลยล่ะค่ะ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดได้อย่างเต็มที่ โดยไม่กลัวว่าจะล้มให้เจ็บตัว ก็แหม หิมะของเค้าออกจะนุ่มละเอียดขนาดนี้ ต่อให้ล้มเป็นสิบรอบก็ยังสบายค่ะ ส่วนใครที่เล่นไม่เป็น เค้าก็มีโรงสอนสกีด้วยนะคะ นอกจากนั้นยังมีลานหิมะ Snow Park ขนาดใหญ่ให้เราเข้าไปสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ภายในได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะ

6
11
12

วิธีการเดินทาง: จากเมืองซัปโปโร ให้นั่งรถไฟ JR สาย Rapid Airport ไปลงที่ JR Otaru Chikko (S13) ใช้เวลาเดินทาง 13 นาที และจากสถานีจะมีรถบัสรับส่งฟรีของทางโรงแรมคอยให้บริการ
แผนที่:


ระฆังแห่งความรัก Kiroro Lover's Sanctuary Bell

10

แต่ถ้าผ่านไปสองที่แล้ว แต่ก็ยังไร้วี่แววของแฟนเดย์ อีกวิธีหนึ่งที่น่าจะโอเคก็คือ ขึ้นไปขอพรความรักกันค่ะ ซึ่งทางคิโรโระ สกี รีสอร์ท เค้าจะมีกระเช้ากอนโดล่าที่พาเรานั่งขึ้นไปสู่ยอดเขาอาซาริ ซึ่งในระหว่างทางเราก็จะสามาถมองเห็นวิวสวยๆ ไปด้วย เฮ้อออ โรแมนติกเสียจริงๆ แล้วพอไปถึงข้างบน เราก็จะพบกับสถานที่ในการขอพรความรักอย่างระฆังแห่งความรัก ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าท้าทายความเชื่อที่มีอยู่เปี่ยมล้นเสียจริงๆ โดยขอพรก็ง่ายๆ เลย เพียงแค่สั่นระฆังพร้อมกับรวบรวมสติให้มั่นคง อธิษฐานขอความรักให้สมหวัง ใครแอบรักใครก็เอ่ยชื่อออกมาเลยค่ะ “ขอให้ลูกช้างสมหวังในความรักกับ... ทีเถิด”หรือถ้ายังไม่มีที่ชอบเป็นตัวเป็นตน ก็ขอให้เจอหนุ่มญี่ปุ่นหน้ามนคมเข้มก่อนกลับเมืองไทยด้วยเถิด สาธุ!

5

วิธีการเดินทาง: จากคิโรโระ สกี รีสอร์ท จะมีกระเช้ากอนโดล่าที่พาเรานั่งขึ้นไปสู่ยอดเขาอาซาริ อันเป็นที่ตั้งของระฆังแห่งความรัก สำหรับค่าใช้จ่ายสามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ซึ่งคอยให้บริการ
แผนที่:


เมืองโอตารุ

4285832199_f75e67f171_z

โอตารุ เมืองเล็กๆ ที่แสนโรแมนติกซึ่งอดีตเคยเป็นเมืองท่าเรือที่คึกคักและสำคัญประจำภูมิภาคฮอกไกโดมาก่อน โดยสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของที่นี่ก็คือคลองโอตารุ ที่เต็มไปด้วยโกดังสินค้าในอดีตที่เรียงรายไปตลอดทั้ง 2 ฝั่งคลอง ซึ่งปัจจุบันทั้งหมดถูกปรับปรุงให้สวยงามเพื่อให้เป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหาร ที่เหมาะสำหรับการมาเดินเล่นของหนุ่มสาวในบรรยากาศที่โรแมนติ๊กโรแมนติกเหลือเกิน ทั้งนี้มัชรูมทราเวลมีจุดแนะนำที่อยากให้คุณแวะเข้าไปชมได้แก่
หอนาฬิกาไอน้ำ หอนาฬิกาโบราณไตล์อังกฤษที่ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ที่มีเหลืออยู่เพียง 2 เรือนในโลก โดยความพิเศษของหอนาฬิกาแห่งนี้ก็คือ ทุกๆ 15 นาที มันจะพ่นไอน้ำออกมาพร้อมกับเสียดนตรีที่ดังไปทั่วบริเวณ

16

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ที่รวบรวมกล่องดนตรีสารพัดรูปแบบ หลากหลายสไตล์ให้เราได้ชมกันอย่างจุใจภายในอาคารเก่าแก่ 3 ชั้น ที่สร้างขึ้นจากอิฐแดง นอกจากนั้นที่นี่ยังมีโซนจำหน่ายของที่ระลึกและกล่องดนตรีที่มีลวดลายต่างๆ ให้เลือกมากมาย ในราคาตั้งแต่ 1,000 เยนขึ้นไป

15

วิธีการเดินทาง: จาก Otaru Station เดินไปประมาณ 10 นาที
แผนที่:


สวนสาธารณะโอโดริ

26226284246_86bde3d5e6_z


สำหรับสถานที่แห่งที่ 5 เรามาที่เมืองซัปโปโรกันค่ะ ไปเที่ยวสวนสาธารณะโอโดริกันดีกว่า ซึ่งโอโดริถือเป็นปอดสำคัญของชาวเมืองซัปโปโรที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย (ภาพมุมสูงจะมองเห็นที่นี่สวยมาก) โดยในช่วงฤดูร้อน คนที่นี่จะชอบมาสวนแห่งนี้เพื่อพักผ่อน เพราะจะเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวมากมาย ส่วนช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะถูกใช้เป็นสถานที่หลักในการจัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรค่ะ นอกจากนั้นจุดเด่นอีกอย่างของสวนแห่งนี้ก็คือ ซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของสวน ที่นี่คือจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของเมืองได้ในแบบพาโนราม่า อีกทั้งตอนกลางคืนยังถูกติดไฟประดับประดาอย่างสวยงาม น่าไปถ่ายรูปเก็บไว้สุดๆ


496170955_3bec7f6283_z

วิธีการเดินทาง: สวนสาธารณะโอโดริตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Odori Subway Station จึงเดินทางสะดวก
แผนที่:


ย่านทะนุกิโคจิ

3883674231_b03414cdd3_z


สำหรับแห่งสุดท้าย ที่นี่เป็นที่ที่เด่นชัยเค้าพานุ้ยไปช้อปปิ้งนั่นแหละค่ะ แต่ในเมื่อเราได้พยายามหาหนุ่มน่ารักเพื่อมาเป็นแฟนเดย์เหมือนเด่นชัยแล้ว แต่ยังไงก็ยังคงแห้วอยู่ดี สิ่งที่ทำได้สำหรับสาวๆ อย่างเราก็คือ ยืนหยัดอย่างเข้มแข็ง พร้อมกับไปตะลุยช้อปปิ้งกันดีกว่าค่ะ ย่านทะนุกิโคจิเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีความยาวถึง 1 กิโลเมตร และเต็มไปด้วยร้านค้าตลอดสองข้างทางกว่า 200 ร้านค้า โดยสินค้าที่นี่ก็จะมีตั้งแต่ของที่ระลึก ขนม ของเล่น เครื่องสำอาง ของใช้ประจำวัน และร้านอาหารอีกมากมาย อ้อ มีตู้กดชากาปองเยอะด้วยนะ ใครที่ชอบตุ๊กตากาชาปอง ควรเตรียมแลกเหรียญไปเยอะๆ นะคะ อีกนิดนึงสำหรับใครที่มาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าร้อน เค้าจะมีเทศกาลสำคัญก็คือ เทศกาลทะนุกิ โดยที่นี่จะถูกแปลงโฉมด้วยการประดับประดาแสงไฟให้งดงาม ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงที่น่ามาเยือนไม่แพ้กันค่ะ


21111284281_4ed4b26678_z

วิธีการเดินทาง: จากรถไฟใต้ดินสาย Namboku สถานี Susukino ทางออก 1 เดินตรงไป 2 บล็อก จะพบซุ้มทางเข้าที่มีป้ายสัญลักษณ์นกเพนกวิน
แผนที่:


สำหรับผู้ที่สนใจอยากเที่ยวฮอกไกโดเพื่อตามรอยภาพยนตร์เรื่องแฟนเดย์ สามารถคลิ้กดูรายละเอียดได้ที่รูปนะคะ
ทัวร์ญี่ปุ่น ตามรอยหนังดังแฟนเดย์ กินขาปูยักษ์ พักสกีรีสอร์ท 5 วัน 3 คืน
Full HB 5D3N
ทัวร์ญี่ปุ่น ตามรอยหนังดังแฟนเดย์ กินขาปูยักษ์ พักสกีสอร์ท 6 วัน 4 คืน
Full TG 6D4N


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น