วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ดูดวงท่องเที่ยว ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2559
มังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.) :
ในเดือนนี้ ดวงชะตาชาวราศีมังกรเข้าเกณฑ์ที่ดีมากครับ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือแม้แต่เรื่องความรักก็จะเป็นไปตามที่ตั้งหวังเอาไว้ แต่ว่าก็ต้องแลกกับการยอมเหนื่อยมากกว่าเดิมรวมไปถึงการแข่งขันที่สูงขึ้นด้วย (จะเรียกว่าการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมกันก็ได้นะ) เพราะฉะนั้นเดือนนี้ ผมจึงขอแนะนำรูปแบบการเที่ยวสำหรับพักผ่อน นั่นก็คือการตามล่าทางช้างเผือกครับ ซึ่งในต้นปีแบบนี้ ขอแนะนำจุดตั้งแคมป์เป็นพวกยอดดอยในจังหวัดทางโซนอีสานและเหนือเป็นพิเศษ อย่างเช่น ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ หรืออุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก เป็นต้น เพราะยอดดอยนี้ นอกจากจะไม่ค่อยมีแสงรบกวนแล้ว ยังมีอากาศเย็นๆให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย
ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในวันนัเนด้วยนะครับ ถ้าฟ้าเปิดก็โชคดีไป แต่ถ้าฟ้าปิดเมื่อไหร่ก็คงได้แต่ทำใจ

กุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.) :
ชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ ต้องระวังเรื่องของอารมณ์ส่วนตัวจะนำปัญหามาให้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายนะครับ ส่วนคุณผู้ชายจะต่างออกไปตรงที่ว่าเราจะต้องรับมืออย่างหนักกับเพศคุณผู้หญิงแทน ดังนั้น ใครที่มีคู่อยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงการพูดคุยด้วยอารมณ์นะครับ ใช้เหตุผลเข้าว่ากันดีกว่า หรือไม่ก็จูงมือกันไปเที่ยวด้วยกันเลย (คนโสดจะไปเที่ยวกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน) ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้คือเกาะทางแถบภาคใต้ เช่น เกาะสมุย, อุทยานแห่งชาติสิมิลัน, เกาะหลีเป๊ะ เป็นต้น ซึ่งสถานที่เหล่านี้ เหมาะแก่การปลดปล่อยเรื่องเครียดและช่วยทำให้ลืมเรื่องทุกข์ร้อนไปได้ชั่วขณะหนึ่ง แถมยังช่วยชาร์จแบตชีวิตตัวเองให้พร้อมสู้กับปัญหาอีกครั้ง

มีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.) :
ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ชาวราศีมีนจะตกเกณฑ์ในการตัดสินใจหรือเลือกบางสิ่งบางอย่างที่เข้ามาในชีวิตเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือแม้แต่ความรัก เพราะฉะนั้นจุดอ่อนสำหรับชาวราศีมีนที่ต้องเจอในเดือนนี้คือความโลเล ไม่มั่นคงแน่นอน ซึ่งถ้าหากเป็นแบบนี้มีหวังได้พลาดโอกาสสำคัญไปแน่ ส่วนเรื่องร้ายในเดือนนี้ไม่ได้หนักหนามากมายเลยครับ เพราะเป็นเรื่องของจุดบกพร่องเล็กๆน้อยๆ ซึ่งเราระวังดีๆก็ไม่มีปัญหาให้ปวดหัวแน่นอน มาถึงสถานที่แนะนำในการท่องเที่ยวกันครับซึ่งในเดือนนี้ผมขอแนะนำการเดินป่าที่ต่างประเทศอย่าง พม่า ลาว เวียดนาม เป็นต้น เพราะนอกจากจะเป็นการฝึกเรื่องของการตัดสินใจไปในตัวด้วยแล้ว ยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆให้เราได้เจอสิ่งต่างๆที่ไม่ใช่ในบ้านเราอีกด้วยครับ

เมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.) :
ราศีเมษในเดือนนี้เรียกได้ว่ามาสุดจริงๆ เรียกได้ว่าคิดอะไร ทำอะไร สำเร็จสมปรารถนาทุกอย่าง ทั้งงาน เงิน ความรัก สุขภาพ เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว แต่ทว่าก็ยังมีบางสิ่งที่ต้องระวังก็คือ ณ จุดๆหนึ่งในเดือนนี้คือ ทุกปัญหาจะถาโถมเข้ามาใส่ทุกด้าน ซึ่งคำแนะนำสำหรับผมต่อชาวราศีเมษคือให้อดทนเท่านั้นครับ ต่อให้อึดอัดแค่ไหนก็ตามก็ต้องก้มหน้าก้มตาทนต่อไป ส่วนสถานที่เที่ยวที่แนะนำให้ชาวราศีเมษไว้ผ่อนคลายจากปัญหาในเดือนนี้คือ ฮ่องกง ครับ ซึ่งเป็นประเทศที่เดินทางได้ง่ายและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จะเที่ยวสวนสนุกก็ได้ หรือจะลุยตามในเมืองก็มันส์ไม่แพ้กัน หรือถ้าอยากขอพร สงบจิตใจ ก็มีวัดต่างๆที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมตามฉบับจีนให้เที่ยวเยอะแยะมากมายอีกด้วย

พฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.) :
เกณฑ์ดวงในช่วงเดือนนี้ของชาวราศีพฤษภอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ โดยเฉพาะงานที่ต้องเจรจาหรือติดต่อค้าขายจะโดดเด่นเป็นพิเศษ ส่วนทางด้านความรักของคนโสดนั้นค่อนข้างหนักไปทางสังสรรค์กับเพื่อนฝูงซะมากกว่า ส่วนเรื่องที่ต้องระวังก็คือการเงินครับ เพราะเดือนนี้จะมีค่าใช้จ่ายก้อนโตพอสมควร ดังนั้นต้องวางแผนการใช้เงินให้ดีๆ และสืบเนื่องจากที่เดือนนี้เราต้องประหยัด ดังนั้นผมจึงขอแนะนำสถานที่เที่ยวที่ใช้งบน้อย เดินทางง่าย ซึ่งจะพ้นที่ไหนไม่ได้นอกเสียจากทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่างเช่น แถวชะอำ, หัวหิน, พัทยา, บางแสน เป็นต้น โดยที่เราสามารถเลือกไปช่วงกลางวันก็ได้ หรือจะไปนั่งถ่าย MV เหงาๆ อกหัก รักคุด ริมทะเลตอนกลางคืนก็ฟินไปอีกแบบเช่นกัน เพราะฉะนั้น จัดเลยสิครัช…รออะไรอยู่ล่ะ

เมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.) :
สำหรับชาวราศีเมถุนในเดือนกุมภาพันธ์นี้ บอกเลยว่าค่อนข้างหนักหนาสาหัสพอสมควร เพราะเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการแก่งแย่งแข่งขัน รวมไปถึงการแสดงความสามารถของตัวเองให้คนรอบข้างได้รับรู้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่อยากจะบอกก็คือให้เราโฟกัสไปยังสิ่งที่เราทำ อย่าไปวอกแวกหรือแคร์ชาวโลกรอบข้างให้ปวดหัว ส่วนเรื่องที่ต้องระวังก็คืองานที่ต้องมีการประสานงานกับฝ่ายอื่น จะไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร ดังนั้นขอให้ใจร่มๆไปก่อน อย่าได้เล็ดลอดเอาอารมณ์ส่วนตัวระเบิดออกมาเด็ดขาด ไม่งั้นบอกเลยว่าพังแน่นอน ในเมื่อเจอเรื่องเครียดๆแบบนี้ ผมขอแนะนำสถานที่เที่ยวพวกการเกษตรในประเทศญี่ปุ่นเลยครับ อย่างเช่นเมือง อะโอะโมริ, ฟุกุโอะกะ, โอซาก้า เป็นต้น (หนีทั้งทีต้องหนีให้ไกล 555) ซึ่งรับรองได้ว่าตัวเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่เคยหาได้จากที่ไหนมาก่อนได้เลยครับ แถมยังได้กินผลฟรีจากสวนเค้าได้อีกด้วยนะ

กรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.) :
ชาวกรกฎในเดือนนี้ต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องต่างๆพอสมควร เพราะเดือนนี้ปัญหาและอุปสรรคที่เราเจอใหญ่มาก ดังนั้นในเดือนนี้ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติทุกย่างก้าวนะครับ แต่ในเรื่องร้ายก็มีเรื่องดีอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือเรื่องของการเงินครับ ดวงการเงินในเดือนนี้บอกไว้ว่าเหมาะที่จะเริ่มต้นลงทุนหรือจับธุรกิจเล็กๆ ใครที่สนใจหรือกำลังเล็งๆอยากเปิดร้านหรือทำอะไรเล็กๆน้อยๆเป็นช่องทางรายได้เสริมในช่วงนี้ แนะนำให้ลุยเลยครับ รู้เรื่องโดยรวมของเดือนนี้ไปแล้ว มาดูการท่องเที่ยวที่แนะนำกัน โดยผมขอแนะนำการ backpack ขึ้นเหนือ(หรือจะเป็นที่อื่นก็ได้ครับ)เลยครับ ส่วนสาเหตุที่เลือก backpack เพราะเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างท้าทายตัวเองพอสมควร และมุมมองทุกอย่างจะดูแตกต่างไปจากการเดินทางด้วยรถส่วนตัวด้วย ซึ่งถ้าหากทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ ก็จะเป็นเหมือนการสร้างกำลังใจและเป็นการเอาชนะใจตัวเองด้วยครับ

สิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.) :
สำหรับดวงโดยรวมของชาวราศีสิงห์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้จัดว่าแจ่มแมวมากครับ เพราะจะมีการเจริญเติบโตหรือขยับขยายในธุรกิจการงานที่เรากำลังทำ หรือถ้าใครที่ประสบปัญหามาจากเดือนก่อน เดือนนี้ทุกอย่างจะคลี่คลายลงไปด้วยดีด้วยสติปัญญาจากตัวเราเองครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังในเดือนนี้คือเรื่องของสุขภาพและความเครียดครับ เพราะแบบนี้ไง เราจึงต้องหาเวลาไปพักผ่อนบ้าง โดยสถานที่แนะนำในการพักผ่อนในเดือนนี้คือประเทศพม่าครับ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ที่พม่ายังมีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และมีวัดให้สักการะบูชาทำจิตใจสงบอีกด้วย ที่สำคัญคือ ตอนนี้ ทาง Mushroom Travel มีจัดโปรทัวร์พม่าด้วยนะเออ แถมยังสามารถแบ่งจ่าย 0% กับ KBank ได้อีก แบบนี้คุ้มเว่อร์

กันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.) :
ชาวราศีกันย์ในเดือนนี้มีเรื่องจุกจิกเล็กน้อยคอยกวนใจ ถ้าพูดถึงเรื่องงานแล้วก็จะเจอกับงานต้องใช้ความละเอียดพอสมควร ส่วนเรื่องการเงินจะมีรายจ่ายเล็กๆน้อยๆ(ไม่รวมค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันนะ)แทบทั้งเดือน ซึ่งถ้าหากเอามารวมกันก็นับว่าเป็นเงินก้อนใหญ่พอสมควรเลย ส่วนเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามอีกอย่างในเดือนนี้คือ คำสอนจากผู้ใหญ่ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ถูกใจขัดใจก็ตาม แต่ถ้าเราฟังแล้วคิดตาม คำสอนนี้จะช่วยชีวิตเราได้เยอะเลยครับ มาถึงเรื่องเที่ยวกันบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำในเดือนนี้จะเน้นการเดินทางง่ายและเที่ยวกับครอบครัวเป็นหลัก อย่างเช่น ซานโตรินีพาร์คที่ชะอำ ,อัลปาก้าฮิลล์ที่สวนผึ้ง เป็นต้น ซึ่งที่เหล่านี้ไม่ว่าจะคนวัยไหนก็สนุกและยิ้มได้ง่ายแน่นอน แถมเป็นการแคร์และใส่ใจคนรอบข้างให้มากขึ้นอีกด้วย

ตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พิ.ย.) :
ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ดวงชาวราศีตุลย์อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างนิ่ง แต่ว่ามันนิ่งมากจนทำให้ฟุ้งซ่านซะงั้น เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีปัญหารบกวนใจมาก แต่ว่ามันค่อนข้างน่าเบื่ออย่างมากจนแทบหมดไฟ ส่วนทางด้านการเงิน ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายสนองตัวเองจนเกินไป ทางที่ดีควรแบ่งให้ชัดเจนนะครับว่า เงินค่าที่ใช้จริงๆมีเท่าไหร่ ไว้ใช้เรื่องอื่นๆอีกเท่าไหร่ แบบนี้รับรองว่าช่วยลดปัญหาในเรื่องเงินได้แน่นอนครับ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับชาวราศีตุลย์ในเดือนนี้คือทะเลบัวแดง ที่อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬครับ ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ พร้อมกับมีคนพายเรือพาชมทุ่งดอกบัวแดงอีกด้วย แบบนี้ต่อให้ฟุ้งซ่านหรือเจอเรื่องแย่ๆมาแค่ไหนก็หายแน่นอน แถมนอกจากนี้ เรายังสามารถเดินทางไปที่เที่ยวใกล้ๆอื่นอย่างเช่น เชียงคานในจังหวัดเลย หรือแม้แต่แม่น้ำโขงก็ได้เช่นกัน

พิจิก (16 พิ.ย. – 15 ธ.ค.) :
ชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ ต้องระวังเรื่องของการเสียเงินจำนวนมากรวมไปถึงการเจรจาธุรกิจต่างๆ อาจจะไม่ราบรื่นเท่าที่คิด ใครที่มีธุรกิจส่วนตัวต้องขอให้ระวังเป็นพิเศษนะครับ จะตัดสินใจทำอะไรควรคิดให้ดีๆ แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่บ้างเพราะจะได้ผู้หญิงมีอายุมาคอยช่วยเหลือเราให้พ้นผ่านปัญหานี้ไปได้ครับ เจอเรื่องเครียดๆมาเยอะ แบบนี้ต้องลองออกไปหาสถานที่เที่ยวบ้าง ซึ่งสถานที่เที่ยวที่ทางผมแนะนำสำหรับชาวราศีพิจิกในเดือนนี้คือ “เกาะหลีเป๊ะ จังหวัลสตูล”ครับ ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ น้ำทะเลใสแจ๋ว ปะการังก็ยังคงสมบูรณ์และสวยงาม เหมาะเป็นสถานที่ในการเอาเรื่องร้ายๆมาโยนทิ้ง แถมยังได้กำลังใจจากทะเลที่บอกเราว่า “ซู่..ซู่..!!” อีกด้วย แนะนำเลยครับ สถานที่นี้ ซักครั้งนึงต้องไปให้ได้

ธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) :
เดือนนี้ ชาวราศีธนูจะต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจ แต่ไม่ใช่เรื่องแย่ๆนะครับ เป็นเรื่องดีแน่นอน เพียงแต่ตัวเลือกมันมีเยอะแค่นั้น ไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน หรือแม้แต่ความรัก ส่วนปัญหาที่ต้องโฟกัสในเดือนนี้ จะเป็นปัญหาของคนอื่นที่ตกมาให้ตัวเราแก้ไขซะมากกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่าเค้าโยนปัญหามาให้นะครับ เพียงแต่เราดูเป็นคนที่พึ่งพาได้ เค้าเลยมาขอความช่วยเหลือก็เท่านั้นเองครับ มาดูเรื่องสถานที่เที่ยวที่แนะนำกันบ้าง ในเมื่อปัญหามันมาจากรอบตัว แบบนี้ต้องปลีกวิเวกไปสักที่เงียบๆคนน้อยๆ อย่างเช่น อุทยานปางสีดา จังหวัดสระแก้ว หรือถ้าอยากใช้ชีวิตในเมืองมากกว่า ก็แนะนำ “เมืองปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน” ไม่ก็ “เชียงคาน จังหวัดเลย” ครับ ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีคนเยอะเหมือนอย่างหน้าเทศกาล ทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะไม่เจอคนเบียดเสียดมาแย่งกันเที่ยวอย่างแน่นอน

     เช็คดวงกันเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาท่องเที่ยวแล้วค่ะ หากใครยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ลองเข้ามาชมกันก่อนได้ที่ มัชรูมทราเวล ค่ะ คลิกโลดด...

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น