วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ดวงเดือนกรกฎาคม 2017 ราศีใดในเดือนนี้มีเกณฑ์เดือดร้อนเพราะเข้าไปช่วยคนอื่น?

 มังกร (16 ม.ค. - 15 ก.พ.) : สติหาย

ดูดวงท่องเที่ยว เดือนกรกฎาคม 2017 ของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ ทางด้านการงาน มีเกณฑ์พบอุปสรรคเข้ามาขวางประมาณช่วงต้นค่อนไปทางกลางเดือน ที่สำคัญคือต้องระวังเรื่องความเหม่อลอย สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว จะพลอยทำให้งานเกิดความเสียหายหรือสร้างความล่าช้า เพราะฉะนั้นการหาคนมาช่วยสักคนก็ถือเป็นเรื่องดีนะครับ ด้านการเงิน มีโอกาสได้รับทรัพย์โดยบังเอิญ หากใครที่กำลังเรียกรอเก็บเงิน เดือนนี้ก็จะได้สมใจครับ แต่ถ้าเรื่องเสี่ยงดวงล่ะก็ บอกเลยครับว่ายาก ด้านความรัก คนโสดที่แอบชอบใครอยู่หรือกำลังตามจีบใคร มีเกณฑ์ที่จะต้องติดอยู่ใน friend zone ไปอีกพักใหญ่เลยครับ แต่ถ้าเป็นไปได้ ถ้ารู้ว่าโอกาสไม่มี ก็ควรถอนตัวดีกว่า ส่วนคนที่มีคู่ มีเกณฑ์ที่เกิดเรื่องกระทบกระทั่งกัน ต้องพยายามหนักแน่นเข้าไว้ทั้ง 2 ฝ่ายนะครับ ถึงจะมีทะเลาะกัน แต่ถ้าปรับความเข้าใจกันได้ เดือนนี้ก็ไม่มีอะไรต้องน่ากังวลในเรื่องความรักอีกแล้วครับ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ น้ำตกเส็ดตะกวด จังหวัดระนองครับ น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี เป็นสถานที่ที่คงความอุดมสมบูรณ์ของป่าเอาไว้อย่างดี แถมน้ำตกแห่งนี้ยังมีน้ำไหลแรงตลอดทั้งปีอีกด้วย เหมาะแก่การมาเดินป่า ปล่อยความฟุ้งซ่านในชีวิตให้หลุดลอยไป แล้วให้ธรรมชาติเยียวยาจิตใจ ชาร์จแบตให้กับเราอีกครั้ง
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กุมภ์ (16 ก.พ. - 15 มี.ค.) : จ่ายไม่หยุด

ดวงเดือนกรกฎาคม สำหรับชาวราศีกุมภ์ ทางด้านการงาน ที่เกี่ยวข้องกับการทำสัญญาหรือเอกสารจะมีความโดดเด่นเป็นพิเศษครับ ทำอะไรก็ผ่านฉลุยไปหมด ส่วนงานด้านอื่นๆก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับ เพราะเราก็เข้าเกณฑ์ที่ดีด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นทำใจให้สบาย แล้วลุยเข้าไปให้เต็มที่เลยครับ ด้านการเงิน ต้องระวังค่าใช้จ่ายที่อยู่นอกเหนือแผนที่วางไว้ เป็นไปได้ควรเตรียมเงินสำรองฉุกเฉินเอาไว้ให้ดี เพราะเงินก้อนนี้จะช่วยชีวิตเราได้ครับ และนอกจากนี้ต้องระวังรายจ่ายจุกจิกด้วย หากเมินข้ามไป จะทำให้เสียเงินจำนวนมากโดยไม่รู้ตัวได้ ด้านความรัก คนโสดระวังเข้าไปมีเอี่ยวในปัญหาความรักของคนอื่น ทางที่ดี เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไว้ดีกว่านะครับ เพราะเรื่องนี้ถ้าเข้าไปยุ่งด้วยแล้ว บอกเลยว่าถอนตัวยาก ทางด้านคนที่มีคู่ ช่วงนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะเหมือนกับว่าแต่ละฝ่ายล้วนมีระเบิดเวลาที่รอวันปะทุ และยิ่งในช่วงนี้ก็ดันเป็นช่วงที่เซ็งๆ กันไปอีก เป็นไปได้อยากให้ยิ้มๆ กันเข้าไว้ มีปัญหาอะไรก็ควรหันหน้าคุยกันดีกว่านะครับ

มีเรื่องปวดหัวแบบนี้ ต้องหาสถานที่ไปพักผ่อนสักหน่อย โดยในเดือนนี้ผมขอแนะนำที่ อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรีครับ เข้าช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทำให้ป่าไม้ในอุทยานมีความเขียวขจีและอุดมสมบูรณ์มากขึ้น โดยพระเอกของสถานที่แห่งนี้ คงหนีไม่พ้นน้ำตกไทรโยคใหญ่ที่ไหลลงมาสู่แม่น้ำแควน้อย และนอกจากนี้ยังมีถ้ำ รวมไปถึงจุดชมวิวอื่นๆอีกมากมาย รอให้เราได้เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองว่าคุ้มค่าแก่การไปเยือนอย่างแน่นอน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 มีน (16 มี.ค. - 15 เม.ย.) : หมุนไม่ทัน

การงาน ของชาวราศีมีนในเดือนนี้ มีเกณฑ์ได้รับข่าวดีหรือการประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ ทำให้ตำแหน่งหรือหน้าที่ของเรามีความสำคัญมากขึ้น แต่ในช่วงนี้อาจจะต้องเหนื่อยล้ากับการเดินทางบ่อยสักหน่อยนะครับ เพราะว่าโอกาสในเดือนนี้ก็อยู่ที่การเดินทางเนี่ยแหละ ด้านการเงิน ระวังรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ซึ่งมีโอกาสที่ทำให้เราหมุนเงินไม่พอใช้ เป็นไปได้ควรวางแผนค่าใช้จ่ายรายวันเอาไว้ด้วย จะทำให้เราสามารถบริหารเงินได้คล่องขึ้นครับ ในเรื่องของ ความรัก คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนที่รู้จักต่างเพศที่ไม่ได้เจอกันมานานได้โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง และมีความเป็นไปได้ที่จะได้คุยกันมากขึ้น แต่ถ้าถามเรื่องความสัมพันธ์นั้น ยังคงค่อนข้างคลุมเครือครับ ส่วนคนที่มีคู่ จะเป็นช่วงสวีทหวานแหววอย่างมากเลยครับ แถมยังมีโอกาสที่จะได้พูดคุยในเรื่องของการแต่งงานอีกด้วย

โอกาสดีๆแบบนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งกับการไปเที่ยวด้วยกันไปอีก โดยสถานที่ท่องเที่ยวในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร ที่นี่น้อยคนนักที่จะมาสัมผัสบรรยากาศในช่วงหน้าฝน เพราะคิดว่าจะทำให้เที่ยวไม่สนุก แต่จริงๆแล้ว เมื่อเข้าหน้าฝน ที่นี่น่าไปเที่ยวมากๆครับ เพราะความอุดมสมบูรณ์แต่เดิมของตัวป่าเอง ยิ่งได้รับน้ำจากสายฝนเข้าไปอีก ทำให้มีความเขียวขจีและร่มเย็นอย่างมาก และมีจุดชมวิวต่างๆให้เราไดไปเยือนดูสักครั้ง รับประกันได้ว่าแต่ละวิวที่เห็น จะทำให้เราหายเหนื่อยอย่างแน่นอน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 เมษ (16 เม.ย. - 15 พ.ค.) : สติประคอง

ในเดือนกรกฎาคมนี้ การงาน มีอุปสรรคเข้ามารายล้อม ทำให้ต้องใช้สติประคับประคองในการแก้ไขปัญหาอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของเอกสารสัญญา ต้องทำอย่างระมัดระวังและรอบคอบเข้าไว้ เพราะมีเกณฑ์ที่จะพลาดสูง เพราะฉะนั้นค่อยๆแก้ไขปัญหาไปทีละจุด ไม่ต้องตื่นวิตกจนเกินไป รับรองว่าจะผ่านไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน ทาง ด้านการเงิน ค่อนข้างเก็บเงินได้ยากมาก เข้ามามือซ้ายแต่ก็ออกมือขวาแทบจะทันที แถมรายจ่ายก็มีรออยู่อีก ดังนั้น ต้องบริหารการใช้เงินให้ดีๆ ส่วนเรื่องของ ความรัก คนโสดดูเหมือนจะมีโชคเข้ามาบ้าง แต่สุดท้ายก็เหมือนหลอกให้อยากแล้วจากไปซะงั้น ส่วนคนที่มีคู่ จะมีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันเพราะเรื่องที่คิดไปเอง เพราะฉะนั้นเวลาเจอปัญหาอะไร อย่าเพิ่งรีบโวยวาย ตั้งสติแล้วคิดให้ดีเสียก่อนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้ายแค่ไหนก็ตาม

ส่วนสถานที่ที่เหมาะกับ ดูดวงท่องเที่ยว ประจำเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ ภูทอก จังหวัดเลย ครับ ภูทอกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงคาน เมืองอันเงียบสงบที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวบ้านเอาไว้อยู่ โดยไฮไลท์ของที่นี่ จะเป็นการขึ้นมาชมวิวตัวเมืองเชียงคานและลำน้ำโขงจากมุมสูง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะได้เห็นทะเลหมอกในยามพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางอากาศเย็นๆด้วย วิวดี บรรยากาศดี สักครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องมาให้ได้นะครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 พฤษภ (16 พ.ค. - 15 มิ.ย.) : โอกาสทอง

มาต่อกันที่ ดวงเดือนกรกฎาคม สำหรับชาวราศีพฤษภกันบ้าง การงาน จะมีคนคอยสนับสนุน หรือคอยป้อนงานและโอกาสใหม่ๆเข้ามา ทำให้ชีวิตในช่วงนี้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ เพราะฉะนั้นช่วงนี้ควรรีบกอบโกยเข้าไว้ อะไรที่ไม่มีแก่นสาร คิดแล้วรกสมองก็ทิ้งไปเลย แล้วเดินหน้าลุยงานให้เต็มที่ดีกว่า รับรองว่าเดือนนี้พีคแน่นอนครับ ด้านการเงิน ในเมื่องานดีขนาดนี้ เงินจะหนีไปไหน เรียกว่าทำมากก็รับมาก แต่อาจจะต้องยอมเหนื่อยกับการเดินทางสักหน่อย ยังไงก็ควรแบ่งเวลาพักผ่อนบ้าง ไม่งั้นเงินที่หามา จะถูกเอามาใช้รักษาตัวเองซะก่อน ด้านความรัก คนโสดที่แอบชอบใครอยู่ ถึงแม้ว่าสเป็คจะสูงไป แต่อย่างน้อยก็ควรลองดูสักครั้งก่อน ดีกว่าปล่อยผ่านไป แล้วมานั่งเสียดายทีหลังนะเออ ส่วนคนที่มีคู่ เดือนนี้ค่อนข้างป้ำๆ เป๋อๆ จำผิดจำถูกจนทำให้เรื่องเล็กๆกลายเป็นปัญหาใหญ่โตได้ ต้องพยายามประคับประคองสติเอาไว้สักหน่อยนะครับ งานดี เงินดี แต่ชีวิตคู่พัง แบบนี้ก็ไม่ไหวเอานะครับ

อย่างน้อยก็ควรหาเวลาไปเที่ยวด้วยกันสักหน่อยก็ดี โดยเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ อ่าวท่าเลน จังหวัดกระบี่ ซึ่งที่แห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อนกัน โดยกิจกรรมที่นี่ที่เป็นที่นิยมอย่างมากนอกจากการเล่นน้ำหรือมาถ่ายรูปสวยๆแล้ว ก็คือการพายเรือคายัคชมป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ท่ามกลางภูเขาที่เรียงกันสลับซับซ้อนชวนให้น่าค้นหา บอกเลยครับว่าคุ้มค่ากับการไปอย่างแน่นอน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  เมถุน (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.) : เครียดสะสม

ด้านการงาน ของชาวราศีเมถุนในเดือนนี้ ปัญหาจุกจิกเข้ามาเยอะมาก ไอ้นู่นนิด ไอ้นี่หน่อย พอมารวมๆ กันก็ทำเป็นเครียดแบบไม่หน่อยเลย แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องไม่ดีนะครับ เรื่องดีๆก็มีเข้ามาให้สมใจบ้าง แต่ช่วงแรกๆก็อาจจะลำบากสักหน่อยแค่นั้นเองครับ พอเครื่องติดแล้วทีนี้ก็ฉิวเลย ด้านการเงิน เดือนนี้มีเรื่องเป็นร้อยที่ต้องใช้ แต่เงินที่ได้ดันแค่ใช้ได้ไม่กี่สิบอย่าง เพราะฉะนั้นบริหารการเงินให้ดี อันไหนที่งดได้ก็งดหักดิบไปก่อนครับ เพื่อการเงินของเราเองตลอดทั้งเดือนนี้ ด้านความรัก คนโสดที่กำลังตามต้อยจีบเขาอยู่ ณ ตอนนี้ มีแววว่าจะล่มไม่สมดังใจหวัง เพราะฉะนั้นควรหยุดและถอยออกมาดีกว่านะครับ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว เดือนนี้ค่อนข้างเดือดพอสมควรครับ จะมีปัญหาที่ทำให้ต้องผิดใจกันจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ แต่สิ่งที่ต้องระวังจริงๆ ก็คือเรื่องการใช้คำพูดที่รุนแรงทำลายน้ำใจเพื่อที่จะเอาชนะอีกฝ่ายจนเกินไป แบบนี้ต่อให้ชนะไป ก็ไม่ได้มีค่าอะไรครับ รังแต่จะทำให้ความสัมพันธ์มันแย่ลงไปอีก

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ เดือนนี้ผมขอแนะนำที่ บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ ถ้าพูดแค่ชื่อหมู่บ้านอาจจะมีไม่กี่คนที่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าอยู่ที่อำเภอแม่แจ่มแล้วล่ะก็ หลายคนต้องร้องอ๋อกันแน่ๆ เพราะที่อำเภอนี้มีธรรมชาติที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยครับ โดยเฉพาะนาขั้นบันไดที่หมู่บ้านแห่งนี้ จะเป็นช่วงที่สวยอย่างมาก ยิ่งตอนที่ผืนนาต้องกับแสงอาทิตย์ พร้อมกับมีฉากหลังเป็นเทือกเขาเรียงตัวสลับกันมา มันช่างเป็นอะไรที่ฟินกับการได้มาดูจริงๆเลยครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 กรกฎ (16 ก.ค. - 15 ส.ค.) : สื่อสารพารวย

สำหรับชาวราศีกรกฎในเดือนนี้ การงาน จะได้ประโยชน์จากการสื่อสารและคอนเนคชั่น ใครที่มีสกิลทางนี้ดี ก็รอรับงานแจ่มๆไปได้เลยครับ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังการเข้าไปมีเอี่ยวในเรื่องของการคอรัปชั่นหรือการโกงโดยไม่ทันตั้งตัว ซึ่งมีเกณฑ์ที่จะทำให้เราเดือดร้อนในอนาคตได้ครับ ดวงเดือนกรกฎาคม ใน ด้านการเงิน ค่าใช้จ่ายถือว่าค่อนข้างปกติมากครับในเดือนนี้ อาจจะมีจุกจิกบ้างเล็กน้อยที่โผล่เข้ามา แต่ก็ไม่ได้กระทบอะไร แต่ที่ต้องระวังคือจะมีคนใกล้ตัวมาขอยืมเงิน (แน่นอนครับว่าโอกาสได้คืนค่อนข้างน้อยมาก) แต่เอาเป็นว่าถ้าจะให้ยืมจริงๆก็เอาเท่าที่เราไหวก็พอครับ ส่วนเรื่องของ ความรัก คนโสดมีเกณฑ์ได้พบเจอกันคนที่ถูกใจและคุยกันถูกคอได้ดี หากดูกันไปยาวๆแล้วเราโอเคกับเค้า และเค้าก็โอเคกับเราก็สานต่อได้เลยครับ ส่วนคนมีคู่ การระแวงมากจนเกินไปจะทำให้สร้างปัญหาหลายอย่างในเดือนนี้ พยายามทำตัวนิ่งๆเข้าไว้ อันไหนที่น่าสงสัยก็อย่าเพิ่งกระโตกกระตากไป ค่อยๆสืบค่อยๆดูให้แน่ชัด แล้วค่อยจัดการจะดีกว่านะครับ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ ผมขอแนะนำ ทุ่งดอกกระจียว จังหวัดชัยภูมิ ครับ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ธรรมชาติก็เริ่มกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เป็นสัญญาณให้หมู่ดอกไม้บานสะพรั่งไปทั่ว เช่นเดียวกับดอกกระเจียวในอุทยานแห่งชาติไทรทองกับอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งจะบานออกดอกสีชมพูเต็มทุ่ง ทำให้ทัศนียภาพที่เห็นช่างดูสวยแปลกตา เหมาะกับการถ่ายรูปหรือเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจเพื่อคลายความเครียดทั้งหลายที่สะสมกันมานาน ออกไปรับบรรยากาศดีๆในธรรมชาติสักครั้ง ก็ไม่เลวนะครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 สิงห์ (16 ส.ค. - 15 ก.ย.) : ขาขึ้น

สำหรับ การงาน ของชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ จะเป็นช่วงที่ได้รับการยอมรับในฝีมือ ทำให้ ณ เดือนนี้ ตัวของเราจะมีบทบาทสำคัญอย่างมาก เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงขาขึ้นเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือการรักษามาตรฐานและคุณภาพของงานเราให้คงที่ เหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้มนะเออ ด้านการเงิน เดือนนี้ก็แจ่มไม่แพ้เรื่องงานเหมือนกัน ใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้า ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม จะมีเกณฑ์ได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่เลยครับ ส่วนเรื่องของ ความรัก คนโสดจะมีเรื่องให้ต้องหนักใจในการตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ที่ได้ผ่านเข้ามา เพราะช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้เจอะเจอรถไฟชนกันด้วย ใครที่ตกอยู่ในสภาพแบบนี้ ควรรีบคิดหาทางออกล่วงหน้าไว้ได้เลยครับ หนีไม่พ้นแน่นอน ส่วนคนที่มีคู่ ช่วงนี้คนรักคอยเอาอกเอาใจอย่างมากเพราะต้องการทำให้เราสงบสติอาการขี้โวยวาย ขี้เหวี่ยง มีแฟนคอยดูแลดีขนาดนี้แล้วก็ควรเพลาๆเรื่องขี้เหวี่ยงหรือการหาเรื่องทะเลาะลงบ้างสักหน่อยก็ดีนะครับ แล้วชีวิตคู่จะมีแต่เรื่องสนุกและมีความสุขมากกว่าเดิมหลายเท่า

มาถึงสถานที่ที่เหมาะกับ ดูดวงท่องเที่ยว เดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ ภูผาเทิบ จังหวัดมุกดาหาร สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สักครั้งหนึ่งต้องไปเยือนให้ได้ ซึ่งที่แห่งนี้จะมีประติมากรรมที่เกิดการรังสรรค์จากธรรมชาติ ทั้งแสงแดด สายลม และสายฝนเข้ามากัดเซาะตกแต่งหินผา ณ ที่แห่งนี้จนมีรูปร่างแปลกตา เป็นสถานที่ unseen อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 กันย์ (16 ก.ย. - 15 ต.ค.) : ติดร่างแห

ดวงเดือนกรกฎาคม ของชาวราศีกันย์ ด้านการงาน เดือนนี้มีปัญหาวุน่วายเข้ามารบกวน พาลทำให้ต้องลงไปรับมือแก้ปัญหาอยู่บ่อยๆ แต่ต้องระวังตัวเอาไว้สักหน่อยนะครับ เพราะมีเกณฑ์ที่เราจะถูกดึงเข้าไปติดร่างแห จนท้ายที่สุดตัวเองก็เดือดร้อนไปด้วย โดยบุคคลที่มีเกณฑ์เกิดปัญหาสูงที่สุดในเดือนนี้คือเหล่านักธุรกิจครับ ด้านการเงิน มีรายจ่ายมากกว่าเดิมเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้กระทบกับค่าใช้จ่ายหลักในแต่ละวันสักเท่าไหร่ครับ แถมนอกจากนี้ ยังมีเกณฑ์ได้คนที่มีอายุมากกว่าคอยอุปถัมภ์ดูแลอีก เรียกได้ว่าหมดปัญหาการเงินในเดือนนี้แน่นอน ด้านความรัก คนโสดในช่วงนี้ จะมีเกณฑ์พบคนที่มีเจ้าของอยู่แล้วบ่อยสักหน่อย และมีโอกาสที่จะได้เจอแจ็คพ็อตเข้าไปมีเอี่ยวในเรื่องของมือที่สามด้วย ถ้าจะวุ่นวายขนาดนี้ อยู่เป็นโสดต่อไปคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดล่ะครับ ส่วนคนที่มีคู่ ระวังในเรื่องการตัดสินปัญหาบางอย่างที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควรและมีอิทธิพลต่อชีวิตคู่มาก ดังนั้นหากเกิดเรื่องอะไร ขอให้หันหน้าเข้าปรึกษาและใช้สติในการตัดสินใจให้รอบคอบที่สุดเลยนะครับ อย่าเผลอไปตัดสินใจคิดเองเออเองอยู่ฝ่ายเดียว ไม่อย่างงั้นจบเห่แน่ๆ

มาถึงเรื่องเที่ยวกันบ้าง เดือนนี้ผมขอแนะนำที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้วครับ โดยในช่วงนี้เป็นช่วงที่ธรรมชาติกำลังอุดมสมบูรณ์และมีความเขียวชอุ่มมาก โดยจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่ฝูงผีเสื้อจำนวนมากที่บินวนเหนือพื้นดินและคอยดูดแร่ธาตุ  ที่สำคัญคือ เดือนนี้เป็นช่วงสุดท้ายของฤดูกาลที่เราจะได้ชมฝูงผีเสื้อแล้วนะครับ เพราะฉะนั้นรีบวางแผนเดินทางไปเที่ยวกันเลยดีกว่า
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 ตุลย์ (16 ต.ค. - 15 พิ.ย.) : ทุ่มเทสุดแรง

สำหรับชาวราศีตุลย์ในเดือนนี้ การงาน ค่อนข้างหนักหนาสาหัสเอาการ ทำให้เวลาพักผ่อนแทบจะมีน้อยมาก (อันนี้ต้องแบ่งเวลาพักให้พอเหมาะด้วยนะครับ) แต่ดวงชะตาจริงๆแล้ว เดือนนี้เป็นช่วงของการลงทุนลงแรง อาจจะยังไม่เห็นผลเร็วๆนี้ แต่เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ตอนนั้นล่ะครับ สบายตัวแน่นอน ด้านการเงิน เรื่องเสี่ยงโชคนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ เงียบกริบจริงๆ เดือนนี้เน้นการใช้แรงกายและสมองในการแลกเงินออกมา นอกจากนี้ชาวราศีตุลย์ยังมีเกณฑ์ที่จะได้รับทรัพย์โดยบังเอิญหรือจากจุดที่คาดไม่ถึงแน่นอน ด้านความรัก คนโสดจะมีคนเข้ามาจีบ แนะนำว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ต่อให้หน้าตาจะดีแค่ไหนก็ตาม ค่อยๆดูค่อยๆศึกษากันไปจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดครับ ส่วนคนที่มีคู่ เดือนนี้มีเกณฑ์ทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยมาก ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่มาถี่เหลือเกิน แนะนำว่าก่อนจะพูดอะไร ควรคิดให้ดีเสียก่อน ไม่งั้นอาจจะไม่มีโอกาสได้กลับมาแก้ไขคำพูดอีกครั้งก็ได้ครับ

เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวในเดือนนี้ ผมขอแนะนำที่ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย และเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย เนื่อจากเป็นหน้าฝน ทำให้ที่นี่เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างมากในช่วงเดือนนี้ และยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนด้วยแล้ว โอกาสที่เราจะเห็นทะเลหมอกก็มีมากเช่นกัน โดยเฉพาะตามบริเวณจุดชมวิวต่างๆ ซึ่งแต่ละจุดก็มีความสวยงามและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 พิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) : ยิ้มรับเงิน

สำหรับชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ การงาน ต้องพยายามพิสูจน์ฝืมือและคนรอบข้างให้เห็นถึงความสามารถของเรา ทำให้ต้องพยายามมากกว่าเดิมหลายเท่า ซึ่งบอกได้ว่าเดือนนี้ค่อนข้างมีความกดดันสูงและเหนื่อยมาก แต่ถึงจะหนักแบบนี้ ก็ยังโชคดีที่จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือแบ่งเบาภาระเราไปได้บ้างครับ ด้านการเงิน รายรับยังคงมีเข้ามาให้ชื่นใจได้เรื่อยๆตลอดทั้งเดือน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาก แต่ก็ช่วยสร้างกำลังใจให้เราได้มาก ทำให้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มเรื่องค่าใช้จ่ายไปยันสิ้นเดือนเลยครับ ด้านความรัก คนโสดที่แอบชอบใคร ควรต้องรีบทำคะแนนให้ไว เพราะไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่อยากจะคบกับคนๆนั้น บอกเลยครับ งานนี้ไม่หมูอย่างที่คิดแน่นอน ส่วนคนที่มีคู่ ช่วงนี้ต่างฝ่ายต่างก็เหนื่อยล้าจากอะไรหลายอย่าง ทำให้ความสัมพันธ์ค่อนข้างเฉา ไม่สดใสเหมือนอย่างที่ผ่านมา ทำให้มีเกณฑ์ที่จะเกิดการทะเลาะเรื่อยๆแทบตลอดทั้งเดือน แนะนำว่าให้หาเวลาไปพักผ่อนกันทั้งคู่บ้าง เพื่อลดความเครียดที่สะสม และเป็นการเพิ่มความหวานให้กับชีวิตคู่อีกด้วย ในเมื่อเดือนนี้ค่อนข้างที่จะต้องใช้พลังชีวิตไปอย่างมาก

ผมเลยเตรียมสถานที่สำหรับชาร์จพลังให้กลับคืนมาไว้แล้วครับ นั่นก็คือที่ อุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ที่นี่มีน้ำตกคลองลานที่เราสามารถขับรถเข้าไปชมความงามได้โดยตรง โดยที่น้ำตกแห่งนี้มีความสูงที่ 95 เมตร กว้าง 40 เมตร เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่ที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร และไม่ไกลจากที่นี่ ก็มีอุทยานแม่วงก์ด้วย ถ้าจัดทริปพักผ่อนสบายๆ แนะนำเลยครับว่าถูกใจแน่นอน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 ธนู  (16 ธ.ค. - 15 ม.ค.) :ใช้คนให้เป็น

สุดท้ายกับ ดวงเดือนกรกฎาคม ของชาวราศีธนู การงาน ถาโถมเข้ามาเยอะมากจนแทบจะแยกไม่ได้เลยว่าควรทำอันไหนก่อนดี เพราะไม่ว่าจะงานไหนก็สำคัญหมด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ปัญหาทั้งหมดนี้จะเบาลงได้ก็ต่อเมื่อเรากระจายให้คนอื่นทำบ้าง ไม่อย่างนั้น งานที่เราทำอาจจะไม่ดีพอตามที่ใจเราคาดหวังไว้ครับ ด้านการเงิน เดือนนี้รายรับมีเข้ามามากขึ้นพอสมควร ทำให้มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้เพิ่มมากขึ้น ยังไงก็อย่าใช้จนเพลินมือไปนะครับ เดี๋ยวสิ้นเดือนจะไม่พอใช้เอา ด้านความรัก คนโสดจะมีเกณฑ์ที่ได้พบคนที่น่ารัก คุยกันถูกคอ แต่ถ้าถามในระยะยาว ต้องดูๆกันไปอีกที เพราะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเค้าเปิดประตูต้อนรับเราจริงๆรึเปล่า ส่วนคนที่มีคู่ ความรักหว๊านหวานมากกว่าเดิม ปัญหาที่เคยมีกันก่อนหน้านี้ก็จะสามารถพูดคุยปรับความเข้าใจกันได้ นอกจากนี้บางคู่อาจมีเกณฑ์ที่จะมีการทำเซอร์ไพรส์อย่างการขอแต่งงาน บอกเลยครับว่าช่วงนี้เหมาะมากจริงๆ ใครที่วางแผนจะทำเซอร์ไพรส์ก็ซ่อนให้ดีๆนะครับ เดี๋ยวจะโป๊ะแตกเอาซะก่อน

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนนี้ผมขอแนะนำที่ แม่น้ำปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าอยากสโลว์ไลฟ์ ต้องไปเมืองปาย ถ่ายรูปชิลๆ จิบกาแฟไป แต่จริงๆแล้วที่นี่ก็มีความตื่นเต้นซ่อนอยู่เหมือนกัน อย่างการล่องแก่งไปตามแม่น้ำปาย หรือถ้าใครอยากเล่นอะไรที่เบาๆกว่านี้ ก็มีกิจกรรมอื่นรองรับอยู่เหมือนกัน เช่น การเล่นน้ำตก, สำรวจถ้ำ  หรือแม้แต่แช่บ่อน้ำพุร้อนก็มีนะเออ

ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น