วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2559

ดูดวงท่องเที่ยว ประจำเดือน เมษายน 2559

Feature-Image

contributor

ดูดวงท่องเที่ยว ประจำเดือน เมษายน 2559

มังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.) : เติมเต็มความต้องการ
ในเดือนนี้ จะเรียกว่าทุกข์ใจก็ไม่ใช่ สุขใจก็ไม่เชิง เพราะเกณฑ์ชาวราศีมังกรจะเกิดความไม่พอหรือต้องการบางสิ่งบางอย่างมาเติมเต็มความพอใจ ถ้ามองในเรื่องของงาน ก็จะมีโอกาสเข้ามาหาเราพร้อมๆกันทำให้เลือกไม่ได้ซักที อันโน้นก็ดี อันนี้ก็ชอบ แต่ถ้าเป็นในเรื่องของความรักโดยเฉพาะคนมีคู่ อาจเกิดอาการเริ่มเบื่อแฟนตัวเองขึ้นมา แบบนี้คงไม่ดีแน่ๆครับ มาดูเรื่องของที่เที่ยวกันบ้างดีกว่า ในเดือนเมษายนนี้ แน่นอนว่ามีวันหยุดติดกันถึง 5 วัน (แม่เจ้า!!) แต่ว่าการไปที่คนเยอะๆในช่วงนี้ ไม่เหมาะกับราศีมังกรอย่างแรง ดังนั้นเราคงต้องหลีกหนีจุดที่คนเยอะไว้ก่อน ส่วนที่เที่ยวแนะนำคือ เกาะพยาม ครับ ซึ่งที่นี่นอกจากจะวิวดีแล้ว ยังมีความเงียบสงบมากอีกด้วย รับประกันได้ว่าได้เพลิดเพลินกับการผักผ่อนได้อย่างเต็มที่แน่นอนครับ
กุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.) : การเริ่มต้นใหม่
ชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการเงินและการงาน หรือถ้าหากใครกำลังประสบปัญหากับการงาน ก็จะได้ลูกน้องหรือคนเก่งที่มีฝีมือดีเข้ามาช่วยเหลือเราไว้ ได้ยินข่าวดีแบบนี้ก็สบายใจแล้ว มาดูเรื่องสถานที่เที่ยวแนะนำกันบ้างครับ ในเมษายนนี้ หากชาวราศีกุมภ์เดินทางไปเที่ยวเขา อาจจะมีเกณฑ์ลำบากซักหน่อยเพราะจะเจอคนเยอะจนทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจ แต่ถ้ามุ่งหน้าลงใต้ไปเที่ยวเกาะและทะเลที่ไกลๆหน่อย อย่างเกาะสมุย เกาะเต่า หรือเกาะนางยวน รับรองได้ว่าฟินหนักมากแน่นอนครับ แต่ถ้ายังไม่รู้จะวางแผนยังไง ทาง Mushroom Travel ก็มีทัวร์จัดเตรียมไว้ให้เสร็จสรรพเรียบร้อยด้วย สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ www.mushroomtravel.com/tour/domestic/surat-thani
มีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.) : จัดลำดับความสำคัญให้ดี
เดือนเมษายนนี้ ถึงแม้ว่าจะมีวันหยุดยาวติดกัน แต่ทว่างานที่เข้ามาไม่ได้หยุดตามซะด้วยเนี่ยสิ ทำให้ช่วงนี้ร่างกายอาจจะอ่อนแอได้ง่ายเพราะการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอรวมไปถึงความเครียดสะสมที่เข้ามาเล่นงานทีเผลอด้วย เพราะฉะนั้น เดือนนี้ต้องโฟกัสในเรื่องของการจัดลำดับงาน รวมไปถึงแยกแยะเวลางานกับเวลาพักผ่อนให้ออกด้วยนะครับ มาดูคิวเรื่องเที่ยวกันบ้างดีกว่า ถึงแม้ว่างานจะหนักปางตาย แต่เรื่องเที่ยวเท่านั้นที่ยอมไม่ได้ 555 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับชาวราศีมีนคือ ธรรมชาติตามแนวสันเขาหรือเนินเขา ครับ ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นฤดูร้อนที่ขนาดอูฐลงไปชักตายได้ แต่พวกบนเขาสูงจะมีอากาศที่เย็นกว่าพื้นที่ด้านล่างมากเลยครับ อย่างเช่น ม่อนแจ่ม, ภูชี้ฟ้า, ดอยแม่สลอง, ดอยเสมอดาว ฯลฯ
เมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.) : รอฟังข่าวดี
ในเดือนเมษายนนี้ ชาวราศีเมษคนไหนที่กำลังมีเรื่องหนักใจกลุ้มใจ เตรียมตัวได้รับข่าวดีเร็วๆนี้เลยครับ เพราะปัญหาเหล่านั้นกำลังจะพ่ายแพ้ให้แก่เรา หรือถ้าใครเกิดปัญหาในช่วงเดือนนี้ แนะนำให้เลี่ยงการใช้ความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นทางกายหรือวาจาก็ตาม เพราะในที่สุดแล้วหากเราพยายามทำดีและแก้ไขปัญหาอย่างยุติธรรม ท้ายที่สุดแล้วปัญหาเหล่านั้นก็หายไปเองครับ พอรู้แนวโน้มของดวงเดือนนี้ไปแล้ว มาดูสถานที่เที่ยวแนะนำกันบ้างครับ ร้อนๆในช่วงนี้แนะนำ เล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่เลยครับ ซึ่งนอกจากจะได้สนุกสนานชนิดที่เรียกได้ว่าปลดปล่อยกันจนลืมอายุไปแล้ว ที่เชียงใหม่ก็ยังมีสถานที่เที่ยวเยอะแยะอีกมากมายเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวเชิงธรรมชาติก็ดี หรือวัดวาอารามแบบศิลปะล้านนาก็แหล่มมิใช่น้อย
พฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.) : ปล่อยวางให้ได้
ชาวราศีพฤษภในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะต้องสูญเสียสิ่งบางสิ่งบางอย่างไปอย่างกระทันหัน หรืออาจะมีสิ่งที่ผิดคาดไปจากที่ตั้งใจไว้มาก ดังนั้น สิ่งสำคัญที่ควรทำก็คือ การยอมรับสภาพของมัน เพราะการกลุ้มใจกับมันมากจนเกินไป ไม่ได้ช่วยให้เปลี่ยนเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ในทางกลับกัน เมื่อสิ่งใดจบ ก็ย่อมมีสิ่งใหม่ได้เริ่มต้นขึ้น ดังนั้นเราต้องทุ่มไปให้สถานการณ์ปัจจุบันดีกว่านะครับ ได้ยินเรื่องเครียดๆมา ถึงเวลาที่ต้องหาสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนหรือปลดปล่อยอารมณ์ โดยสถานที่แนะนำคือ โฮมสเตย์ ครับ จะที่ไทยก็ได้ หรือฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวก็แจ่มไม่ใช่น้อย การเที่ยวแบบนี้ นอกจากจะช่วยให้เราได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวบ้านแถวนั้นแล้ว ยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับเราได้อีกด้วยนะครับ
เมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.) : เรียนรู้และรับฟัง
เดือนนี้ ชาวราศีเมถุนจะโชคดีอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น จะมีคนเข้ามาคอยช่วยเหลือและคอยให้คำปรึกษาคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่เรา ดังนั้นช่วงนี้จึงถือเป็นช่วงที่ดีอีกอย่างที่จะได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดต่างๆที่เกิดขึ้นและจากคำสอนของคนที่มีประสบการณ์ รวมไปถึงการงานจะมีความก้าวหน้าขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง แต่การจะก้าวไปถึงจุดนั้น จำเป็นต้องทุ่มสุดแรงกายแรงใจกันไปข้างเลยล่ะครับ มาดูเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำกันบ้าง ที่เที่ยวแนะนำสำหรับชาวราศีเมถุนในครั้งนี้คือ เมืองอะกิตะ ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยที่เมืองอะกิตะเนี่ย ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 สถานที่ชมดอกซากุระบานของภูมิภาคโทโฮะกุ แถมยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์อื่นๆอีกมากมายด้วย หากสนใจแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ลองเข้าไปดูแพคเกจของทาง Mushroom Travel ได้ตามลิ้งค์นี้เลยครับwww.mushroomtravel.com/packagetour/japanไม่ผิดหวังแน่นอน
กรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.) : ความลับไม่มีในโลก
ชาวราศีกรกฎในเดือนนี้ มีเกณฑ์ที่จะปกปิดหรือมีเรื่องลับที่ไม่สามารถบอกใครได้ และยิ่งหากเก็บงำความลับไว้นาน แน่นอนว่าย่อมส่งผลไม่ดีต่อตัวเราขึ้นไปเรื่อยๆ ดังนั้น การจะทำสิ่งไหนควรต้องคิดให้รอบคอบมากกว่าเดิม หากต้องไปเจอเรื่องที่คิดว่าจะเกิดเป็นปัญหาในอนาคตได้ ก็ควรเลี่ยงไว้แต่เนิ่นๆดีกว่านะครับ มาดูสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในเดือนเมษายนนี้กันครับ สำหรับชาวกรกฎเหมาะอย่างมากกับกิจกรรมทางน้ำ อย่างเช่น การดำน้ำดูปะการัง หรือการนั่งเรือชมธรรมชาติ ซึ่งในประเทศไทยก็มีสถานที่แบบนี้เยอะอยู่ครับ ไม่ว่าจะเป็น เขื่อนรัชประภา ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง, เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็นต้นครับ
สิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.) : เหนื่อยนักก็พักเที่ยว
เกณฑ์ดวงของชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ ค่อนข้างที่จะเจอศึกหนักมากเลยครับ เพราะมีเกณฑ์ที่จะต้องสูญเสียหรือประสบกับความพ่ายแพ้ในการแข่งขันบางอย่าง ซึ่งทำให้เราหมดกำลังใจได้ง่ายๆ ดังนั้น หากว่าเหนื่อยเกินกว่าจะไปไหนหรือทำอะไรก็แวะพักบ้างครับ ไว้กำลังใจกลับมาเมื่อไหร่ ก็ค่อยลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง ส่วนสถานที่เที่ยวที่แนะนำในเดือนนี้ของชาวราศีสิงห์ก็คือ บ้าน ครับ ตามที่เขียนเลยครับ อ่านไม่ผิดเลย เพราะบ้านเป็นสถานที่ให้ทั้งความอบอุ่น ให้ความสนุก และค่อยรักษาเยียวยาจิตใจเราได้อย่างดี ดังนั้นการกลับไปอยู่กับคนในครอบครัว ได้ใช้เวลาร่วมกัน ถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่าไม่แพ้สถานที่เที่ยวไหนๆบนโลกนี้เลยครับ
กันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.) : เหนื่อยล้าอย่างหนัก
เดือนนี้ชาวราศีกันย์ค่อนข้างสะบักสะบอมหนักมาก เพราะงานและปัญหาหลายอย่างเล่นงานเราเยอะมากพอสมควร แถมปัญหาแต่ละอันก็เคลียร์ไม่ได้ง่ายๆซะด้วย จึงทำให้เดือนนี้ชาวราศีกันย์มีความวิตกและเครียดค่อนข้างมาก ในกรณีของความรัก คนโสดอาจต้องเจองานหนักเพราะอีกฝั่งดูท่าจะคุยยากซะด้วย แต่ของแบบนี้ ต้องพยายามเท่านั้นครับถึงจะประสบความสำเร็จ เมื่อเจอศึกหนักก็ต้องถึงเวลาพักบ้าง สถานที่เที่ยวแนะนำในเดือนนี้ของชาวราศีกันย์คือ ทะเลใต้ ครับ เพราะนอกจากน้ำจะใสกิ๊งเหมาะแก่การเล่นน้ำแล้วเนี่ย ธรรมชาติทางนั้นก็ถือว่าเหมาะแก่การพักผ่อนชาร์จแบตให้ร่างกายแบบสุดขั้วไปเลยครับ แต่หากยังไม่รู้ว่าจังหวัดไหนดียังไง ลองเข้าไปดูแพคเกจของทาง Mushroom Travel ได้เลยครับ รับรองว่ามีครบทุกแนวให้เลือกอย่างจุใจแน่นอนตามลิ้งค์นี้เลยครับwww.mushroomtravel.com/tour/domestic
ตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พิ.ย.) : มีสติตลอดเวลา
เดือนนี้ระวังเรื่องความใจลอยไม่อยู่กับเนื้อกับตัว จะเป็นเหตุให้การงานการเงินเกิดปัญหาได้ง่ายๆ แถมบางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นมาก็ไม่สามารถระบุสาเหตุได้ ดังนั้น เดือนนี้ต้องพยายามมีสติเข้าไว้นะครับ อย่าเหม่อลอยมาก อีกทั้งแนะนำในเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะครับ เพราะมีเกณฑ์จะเกิดอาการปวดหัวเพราะความเครียดด้วย ถ้าในเมื่อปวดหัวแบบนี้ เห็นทีก็คงต้องไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนคลายกันบ้าง สถานที่เที่ยวแนะนำในเดือนนี้คือ การนอนแพริมแม่น้ำครับ ในประเทศไทยหลักๆที่ขึ้นชื่อก็จะมีจังหวัดกาญจนบุรี, สุราษฎร์ธานี (เชียงใหม่ก็มีนะเออ) ซึ่งส่วนใหญ่สถานที่เที่ยวแบบนี้จะมีกิจกรรมต่างๆให้เราได้เลือกทำมากมาย ทั้งล่องแก่ง, โดดน้ำ, บานาน่าโบ๊ท และอื่นๆอีก หรือจะนอนพักอ่านหนังสือชิวๆริมแม่น้ำก็ได้โอเคเช่นกันครับ
พิจิก (16 พิ.ย. – 15 ธ.ค.) : ต้องใช้เวลา
ชาวราศีพิจิกในเดือนนี้จะมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นทำบางสิ่งที่ตัวเองตั้งใจไว้ ซึ่งในช่วงแรกอาจจะมีปัญหาหรือติดขัดบ้าง แต่การจะให้สิ่งนั้นสำเร็จจำเป็นต้องใช้เวลา ดังนั้นช่วงนี้อาจต้องยอมเหนื่อยซักหน่อยนะครับ แต่เมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง งานของเราก็จะสบายขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการชาร์จแบตให้ตัวเองก่อนเจอศึกอันยาวนาน ผมจึงเตรียมสถานที่แนะนำสำหรับชาวราศีพิจิกโดยเฉพาะครับ ซึ่งสถานที่นั้นคือ น้ำตก ครับ โดยเฉพาะน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นจังหวัดกาญจนบุรี แนะนำเลยครับว่าต้องไปโดนให้ได้ซักครั้งนึงในชีวิต เพราะระหว่างที่เดินไปน้ำตกเนี่ย เราจะได้พบกับธรรมชาติอันสมบูรณ์ที่เรียกได้ว่าติดอันดับต้นๆของเมืองไทยเลยครับ นอกจากนี้ตัวน้ำตกเองยังมีแบ่งออกไปอีกหลายชั้นด้วย ซึ่งแต่ละชั้นก็สวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว
ธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) : ดวงดีไม่มีหยุด
ชาวราศีธนูในเดือนนี้ บอกเลยครับว่าเกณฑ์ดวงจัดว่าดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงาน ที่จะได้รับโอกาสหรือได้ไอเดียใหม่ๆมาใช้สร้างสรรค์ผลงาน ถ้าพูดถึงเรื่องของเงินแล้ว จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองทั้งนั้น จะค้าขายก็ดูง่ายขึ้น ส่วนความรัก คนโสดก็แอบมีคนมาหลงสเน่ห์ แต่ว่าเค้ายังไม่กล้าเปิดเผยตัวเท่าไหร่นักนะครับ แหม่ เดือนนี้มีแต่เรื่องดีๆทั้งนั้นเลย แบบนี้คงต้องหาที่เที่ยวสนุกๆแถมไว้อีกอันด้วยแล้วกัน สำหรับสถานที่เที่ยวแนะนำในเดือนนี้คือ ตลาดน้ำ ครับ อย่างเช่น ตลาดน้ำอโยธยา, ตลาดน้ำอัมพวา เป็นต้น เพราะเป็นสถานที่ที่ง่ายต่อการเดินทางแล้ว คนทุกเพศทุกวัยก็สามารถไปเที่ยวได้ทั้งนั้น ช่วงเดือนแห่งครอบบครัวแบบนี้ทั้งที บอกเลยครับว่าเหมาะจริงๆ

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id: @mushroomtravel

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น