วันอังคารที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2558

“ออนเซ็น” บำบัดสุขภาพกาย ผ่อนคลายสุขภาพจิต

และแล้ววันเวลาก็เดินผ่านมาจนเข้าสู่ปี 2015 กันแล้วนะคะ มัชรูมทราเวลเองก็ขออวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจค่ะ ปีนี้จะได้มีเรี่ยวมีแรงเดินทางท่องเที่ยวกันแบบรัวๆ ยังไงล่ะคะ ส่วนใครที่รู้สึกว่าตัวเองยังมีปัญหาอ่อนเพลียละเหี่ยตับซึ่งติดมาจากปีกลาย ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุจากการงานที่รุมเร้าหรือโรคภัยที่รุมล้อมแล้วล่ะก็ เชิญทางนี้เลยค่ะ วันนี้มัชรูมทราเวลมีสิ่งดีๆ มาบอก...

คุณผู้อ่านรู้หรือไม่คะว่าการแช่ออนเซ็นหรือการอาบน้ำแร่ธรรมชาติแบบที่เราเห็นคนญี่ปุ่นเขาชอบๆ เนี่ยดีอย่างไร? แน่นอนว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ต้นกำเนิดของน้ำแร่ธรรมชาตินั้นเกิดจากน้ำใต้ดินที่ค่อยๆ ซึมผ่านชั้นของดินและหินขึ้นมา ซึ่งจากกระบวนนี้เองค่ะที่ทำให้น้ำที่พุขึ้นมานั้นมีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น อย่างเช่น โซเดียม แคลเซียม ฟลูออไรด์ โพแทสเซียม เป็นต้น ทั้งนี้ ดร.ยูโกะ อางิชิ นักวิจัยระดับแนวหน้า รวมถึงนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นหลายๆ ท่านได้ทำการศึกษาถึงประโยชน์ของการแช่ออนเซ็นที่ชาวอาทิตย์อุทัยชื่นชอบ จนทำให้ได้ข้อสรุปว่า  การแช่ออนเซ็นนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีแล้ว ยังช่วยรักษาและบรรเทาอาการของโรคบางอย่างได้ด้วย ซึ่งมัชรูมทราเวลได้ทำการวบรวมข้อดีต่างๆ ของการแช่ออนเซ็นมาฝากดังนี้ค่ะ


1. บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง ไม่ว่าจากสาเหตุของการโหมออกกำลังกายอย่างหนักจนกล้ามเนื้ออักเสบ หรืออาการปวดจากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องเป็นเวลานาน รวมทั้งอาการปวดซึ่งมาจากสาเหตุอื่นๆ ด้วยค่ะ
2. ช่วยลดความเครียดทั้งร่างกายและจิตใจ จนทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นอาการหน้ามืด เป็นลม เจ็บหน้าอก ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หลอดเลือดอุดตัน โรคอ้วน แผลในกระเพาะอาหาร รวมทั้งความเครียดที่ก่อให้เกิดความหมกมุ่นครุ่นคิด ใจลอย ขาดสมาธิ จิตใจขุ่นมัว โมโหโกรธง่าย เศร้าซึม คับข้องใจ วิตกกังวล เป็นต้น
3. ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น ข้อนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักซึ่งต้องการกำจัดแคลลอรีส่วนเกินในร่างกายค่ะ
4. ช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนังและบำรุงผิวพรรณให้สดใส ซึ่งจะเห็นได้จากสาวญี่ปุ่นที่นอกจากจะมีผิวขาวตามชาติกำเนิดแล้ว หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าพวกเธอล้วนมีผิวพรรณที่กระจ่างใสด้วยค่ะ ดังนั้นใครที่อยากมีผิวสวยเหมือนสาวญี่ปุ่น คงต้องหาเวลาไปแช่ออนเซ็นบ่อยๆ แล้วล่ะ


เห็นไหมคะว่าข้อดีของออนเซ็นนั้นมีมากมาย โดยเฉพาะ 2 ข้อสุดท้ายเนี่ยคงจะถูกใจสาวๆ ไม่น้อยเลย ก็แหม... ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงาม  มีผู้หญิงคนไหนบ้างล่ะคะที่ไม่อยากสวย ยิ่งเป็นความสวยที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ ไร้สารเคมีเจือปนแบบนี้ด้วยแล้ว ผู้หญิงอย่างเราๆ ถึงไหนถึงกันค่ะ ^^ รู้อย่างนี้แล้วตัวผู้เขียนเองก็คงต้องขอตัวเก็บกระเป๋าใบน้อย บินไปพิสูจน์ความมหัศจรรย์ของออนเซ็นที่ญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ ของอย่างนี้สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ถ้าไม่ลองก็คงไม่รู้สิเนอะ...

สำหรับผู้ที่สนใจศาสตร์ของการแช่ออนเซ็นเพื่อบำบัดสุขภาพกาย ผ่อนคลายสุขภาพจิต ทัวร์ญี่ปุ่นบางโปรแกรมมีที่พักโรงแรมซึ่งมีออนเซ็นให้บริการด้วย โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล โทร.0 2105 6234 กด 1 หรือเข้าชมโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดได้ที่ http://www.mushroomtravel.com/th/group-tour/japan/mrt0067-japan-tokyo-6d-4n-by-jf.html

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น