วันอังคารที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ฮิโรชิมา ชิมะนะมิ ไคโดะ... สุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวของนักปั่น(จักรยาน)

สำหรับนักปั่นน่องเหล็กไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น เชื่อแน่ว่าฮิโรชิมา ชิมะนะมิ ไคโดะต้องเป็นหนึ่งในเส้นทางการปั่นจักรยานในฝันของแทบทุกคนอย่างแน่นอน แม้ว่าเส้นทางแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรของรถยนต์ แต่มันก็ถูกดีไซน์เพื่อการปั่นจักรยานด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยระยะทางที่งดงามถึง 60 กิโลเมตร นับตั้งแต่บนถนนไปจนถึงสะพานที่เชื่อมต่อเกาะฮอนชูชิโกกุซึ่งเป็นเกาะหลักที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ครอบคลุมไปถึงหมู่เกาะเล็กๆ ที่อยู่รายรอบเอาไว้


วันนี้มัชรูมทราเวลจึงอยากชวนทุกท่านไปปั่นจักรยานไกลถึงดินแดนพระอาทิตย์  โดยจะเริ่มต้นปั่นจากเมือง โอโนมิจิ จังหวัดฮิโรชิมา ไปจนถึงเมืองอิมาบาริในจังหวัดเอฮิเมะ ซึ่งทั้งเส้นทางนี้จะเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันแสนวิเศษ ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยเคร่งเครียด และรู้สึกถึงความอิสระที่กำลังโอบล้อมร่างกายและจิตใจ โดยผู้ที่สนใจต้องการปั่นจักรยานในเส้นทางฮิโรชิมา ชิมะนะมิ ไคโดะ สนนราคาค่าเช่าจักรยานนั้นเริ่มต้นที่ 500 เยนต่อวัน สำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 300 เยนต่อวัน ซึ่งต้องจ่ายค่ามัดจำล่วงหน้าก่อน 1,000 เยน และจะได้คืนเมื่อนำจักรยานไปคืน ณ สถานีที่เช่ามาตั้งแต่ต้นนั่นเอง แต่หากคืนที่สถานีอื่นก็จะถูกริบเงินมัดจำทันที


จุดสตาร์ท: เมืองโอโนมิจิสำหรับจุดเริ่มต้นของการปั่นจักรยานของเราครั้งนี้อยู่ที่เมืองโอโนมิจิที่ตั้งบนฝั่งฮอนชู ที่เหมาะแก่การปั่นจักรยานเป็นอย่างมาก อีกทั้งคนเมืองนี้ต่างก็รักในกีฬาชนิดนี้ด้วย ดังจะเห็นได้จากสถานีเช่าจักรยานขนาดใหญ่ และโรงแรมที่อนุญาตที่เข้าพักสามารถเอาจักรยานเข้าไปจอดภายในห้องพักได้ นอกจากนี้โอโนมิจิยังเป็นเมืองอันเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเป็นอย่างมาก ด้วยมีจุดชมวิวบนเนินเขาที่สวยงาม รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกอีกหลายๆ แห่ง  ที่นักท่องเที่ยวควรแวะไปเยี่ยมเยือนสักครั้ง      

แวะชิมผลไม้สดๆ จากไร่หลังจากออกจากจุดสตาร์ทคือเมืองโอโนมิจิแล้ว ระหว่างทางผ่านช่องแคบคุรุชิมะจนถึงเกาะมูคาอิชิมะ นักท่องเที่ยวจะรู้สึกถึงความสงบและผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเส้นทางนี้ต้องผ่านสวนส้มอันเงียบสงบและเทือกเขาอันเขียวขจี  โดยที่นี่นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของเส้นทางการท่องเที่ยวในแบบเอ็กซ์ตรีมแล้ว แถบนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักในนามของสวนผลไม้แห่งประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งอุดมไปด้วยผลิตผลจากส้มและผลไม้ต่างๆ และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีทั้งเค้ก แยม น้ำผึ้ง ซอส และน้ำผลไม้ เป็นต้น

ข้ามผ่านสะพานที่ยาวที่สุดในโลก

ในขณะที่นักท่องเที่ยวปั่นจักรยานไปตามเส้นทางฮิโรชิมา ชิมะนะมิ ไคโดะนั้น นอกจากเส้นทางสองฟากฝั่งที่สวยงาม และต้องบุกตะลุยเขาวงกตของหมอกหนาทึบอันน่าตื่นเต้นแล้ว สะพานที่นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางข้ามไปก็จะละเลยเสียมิได้ เพราะสะพานทั้งสองแห่งอย่างสะพานทาทาระ และสะพานคุรุชิมะ ไคเคียว โอฮาชินั้นได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในโลกเลยทีเดียว 

สะพานทาทาระ    สะพานทาทาระเป็นลักษณะของสะพานขึงด้วยเหล็กกล้าซึ่งมีความยาวติดอันดับต้นๆ ของโลก นั่นคือ 220 เมตร 

สะพานคุรุชิมะ ไคเคียว โอฮาชิ สะพานคุรุชิมะเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก คือมีระยะทางถึง 4,045 เมตร โดยมีสถานะเป็น 1 ใน 9 สะพานของทางด่วนชิมะนะมิไกโดที่เชื่อมระหว่างฟุคุยามะบนเกาะฮอนชู กับเมืองอิมาบาริในจังหวัดเอะฮิเมะเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งตรงจุดนี้จะเป็นช่วงที่สะพานถูกสร้างข้ามช่องแคบคุรุชิมะ ที่สามารถมองเห็นกระแสน้ำวน 1 ใน 3 แห่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น

How to get there:

นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังเมืองโอโนมิจิ สามารถเดินทางออกจากโตเกียวไปได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็นประจำสถานีชินโอโนมิจิ โดยจะใช้เวลาในการเดินทาง 4.30 ชั่วโมง 

หรือหากต้องการเดินทางโดยเครื่องบินเพื่อประหยัดเวลา ก็มีเที่ยวบินภายในประเทศระหว่างโตเกียวและฮิโรชิมา โดยใช้เวลาในการเดินทาง 1.20 ชั่วโมง

ส่วนผู้ที่ไม่ถนัดในการขับขี่รถจักรยาน แต่ต้องการเช่ารถขับเพื่อไปยังเกาะแก่งต่างๆ ภายในเส้นทางฮิโรชิม่าชิมะนะมิ ไคโดะ ที่นี่ก็มีรถยนต์ให้เช่าเช่นกัน และต้องจ่ายค่าโทลเวย์เพื่อข้ามสะพานประมาณ 4,000 เยนต่อ 1 เที่ยว

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น