วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Celebrity X Cruises เซเลบริตี้แห่งท้องทะเลทวีปยุโรปและอเมริกา

หากพูดถึงการพักผ่อนบนเรือสำราญ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวหลายๆ ท่านอาจมีความกังวลใจที่จะใช้บริการ เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้หากเป็นเมื่อก่อน ก็คงจะจำเพาะแค่เศรษฐีที่มีเงินเหลือกินเหลือใช้เท่านั้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งนั้นไม่ใช่เงินน้อยๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อตลาดการท่องเที่ยวบนเรือสำราญเริ่มขยายตัวมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้เกิดการแข่งขันทางการตลาด และทำให้ราคาทัวร์ราคาถูกกว่าเมื่อก่อนเป็นเท่าตัว นอกจากนี้ข้อดีอีกอย่างของการท่องเที่ยวบนเรือสำราญก็คือ การเดินทางที่แฝงความสะดวกสบายคล้ายพักอาศัยบนโรงแรมหรูนั่นเอง


เมื่อครั้งที่ผ่านมาเราพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเรือสำราญในเครือ Royal Caribbean อย่าง Mariner of The Sea กันแล้ว มาคราวนี้มัชรูมทราเวลจะขอแนะนำอีกหนึ่งเรือสำราญแบรนด์หรูอย่าง Celebrity X Cruises เพื่อให้ท่านได้รู้จักกับเซเลบริตี้แห่งเรือสำราญที่มีชื่อเสียงไม่แพ้แบรนด์ไหนในโลกเจ้านี้กันบ้าง โดย Celebrity X Cruises ก่อตั้งขึ้นในปี 1988 ในนามบริษัทลูกของ Greece-based Chandris Group ก่อนจะถูกขายต่อให้กับบริษัท Royal Caribbean Cruises ในปี 1997 และปัจจุบัน Celebrity X Cruises มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา

มิติใหม่ของเรือสำราญ ที่สร้างสีสันให้วันพักผ่อนแก่ทุกครอบครัว

แม้ปัจจุบันธุรกิจการล่องเรือสำราญทั่วโลกจะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด แต่เรือสำราญในเครือ Celebrity X Cruises ก็ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของนักเดินทางและนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ นั่นก็เป็นเพราะว่า Celebrity X Cruises ไม่เคยทะนงในชื่อเสียงเก่าๆ ของตัวเอง แต่เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันกระแสโลกอยู่เสมอ อีกทั้งจุดแข็งอีกอย่างของ Celebrity X Cruises ก็คือการให้ความสำคัญกับการทำให้วันพักผ่อนของทุกท่านกลายเป็นวันแห่งความสุขและวันมหัศจรรย์ตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในเรื่องของไวน์และอาหารเลิศรส เพราะที่นี่ได้รวมสุดยอดร้านอาหารรสชาติเยี่ยมมาไว้บนเรือลำเดียว พร้อมๆ กับการแวะดื่มด่ำกับรสชาติอันละมุนลิ้นกับไวน์ชื่อก้องโลกจนถึงแหล่งผลิต ไม่ว่าจะเป็นไวน์ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส เป็นต้น

นอกจากนั้นภายในเรือสำราญของ  Celebrity X Cruises ยังบรรจุไว้ซึ่งความบันเทิงอีกมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งสระว่ายน้ำหลากหลายขนาด สถานบันเทิงประเภทผับ บาร์ และกาสิโน ห้างสรรพสินค้า ห้องสมุด สปาสุดหรู โรงภาพยนตร์ โรงละครขนาดใหญ่ สนามกีฬา สนามกอล์ฟกลางแจ้ง และพื้นที่พักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัว เป็นต้น โดย Celebrity X Cruises ได้แบ่งเรือสำราญในเครือออกเป็นทั้งหมด 4 กลุ่มด้วยกัน นั่นคือ Celebrity Solstice Class, Celebrity Millennium Class, Celebrity Century และ Celebrity Xpedition ซึ่งเป็นรือบูติกขนาดเล็กที่ให้บริการนักท่องเที่ยวผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติอันน่าพิศวงรอบๆ หมู่เกาะกาลาปากอส


เลาะเลียบชายฝั่งอลาสก้า ดินแดนมหัศจรรย์แห่งขั้วโลกเหนือ กับ Celebrity Century Cruise 

เรือสำราญ Celebrity Century ถือเป็นหนึ่งในผู้นำของเรือสำราญที่เต็มไปด้วยสีสันของการตกแต่งอันทันสมัยและมอบความสะดวกสบายอย่างสมบูรณ์แบบในยุคนั้น  ทั้งยังเป็นเรือสำราญนำเที่ยวลำแรกของ Celebrity X Cruises อีกด้วย เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1995 และยังให้บริการจนกระทั่งปัจจุบัน ส่วนในเรื่องรูปลักษณ์ของ Celebrity Century นั้น เป็นเรือสำราญที่มีความยาว 248 เมตร ด้วยน้ำหนัก 71,545 ตัน มีความสูงเท่ากับตึก 12 ชั้น สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 1,814 ท่าน รวมถึงลูกเรืออีกจำนวน 843 ท่าน 


นอกจากนั้น Celebrity Century ยังเป็นเรือสำราญที่เชี่ยวชาญในเส้นทางชายฝั่งทะเลของมลรัฐอลาสก้า ด้วยการเดินทางมาอย่างยาวนานทั้งมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ของรัฐ และมหาสมุทรอาร์กติกทางตอนเหนือ โดยแบ่งการให้บริการออกเป็นทั้งหมด 7 เส้นทาง 7 โปรแกรมที่แตกต่างกันได้แก่ Alaska Hubbard Glacier, Alaska Northern Glacier, Alaska Southern Glacier, Alaska Sawyer Glacier, Ultimate Alaska และ Golden Light Alaska นั่นจึงทำให้นักท่องเที่ยวมากมายที่ต้องการสัมผัสมุมมองซึ่งงดงามที่สุดของอลาสก้า ดินแดนที่เรียกได้ว่าเป็นความมหัศจรรย์แห่งขั้วโลกเหนือแห่งนี้ที่ซ่อนเร้นประติมากรรมทางธรรมชาติอันน่าตื่นตะลึงเอาไว้ ทั้งธารน้ำแข็งที่กว้างถึง 6 ไมล์ เทือกเขาร็อกกี้ ป่าฝนและฝูงสัตว์ป่าที่หาชมได้ที่นี่เพียงที่เดียว ฯลฯ มักไม่พลาดที่จะใช้บริการ Celebrity Century  

เรือสำราญที่ให้อะไรมากกว่าการไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง

เรือสำราญ Celebrity Century ประกอบไปด้วยห้องพักที่มากถึง 314 ห้อง ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นมากกว่าห้องพักที่ใช้สำหรับพักผ่อนหรือทำกิจกรรมส่วนตัว เนื่องจากมีการรวบรวมข้อมูลและทำการศึกษาถึงความต้องการของลูกค้าจริงๆ ก่อนที่จะลงมือออกแบบตกแต่งห้องพักในแต่ละประเภทอย่างพิถีพิถัน โดยเน้นถึงความหรูหรา ทันสมัย สวยงาม และประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับแขกที่เข้าพักได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายและเพลิดเพลินในทุกกิจกรรมภายในเรือสำราญแห่งนี้ แม้ว่าในขณะที่อยู่ในห้องพักของตัวเองก็ตาม โดย Celebrity Century แบ่งห้องพักเป็นประเภทต่างๆ ดังต่อไปนี้


Suites ห้องพักระดับสวีทคือห้องที่กว้างขวางที่สุดหากเทียบกับห้องพักในระดับอื่นๆ นอกจากนั้นยังสมบูรณ์ไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะเปลี่ยนวันหยุดของแขกผู้เข้าพักให้เป็นประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงยังสามารถสนุกกับสิทธิพิเศษอีกมากมาย โดยห้องพักในระดับสวีทนั้นมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบคือ Royal Suite, Sky Suite และ Century Suite

Veranda Class Staterooms ห้องพักประเภทนี้อาจเปรียบได้กับวิหารส่วนตัวที่จะทำให้แขกที่เข้าพักรู้สึกเพลิดเพลินไปกับภายในและภายนอกห้องพักที่กว้างขวาง แขกที่เข้าพักสามารถนั่งจิบกาแฟยามเช้าที่ระเบียงพร้อมชมวิวอันสวยงามหรือชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นในแบบพาโนรามาได้อย่างสบายๆ ซึ่งในคลาสนี้มีห้องพักอยู่ 4 สไตล์คือ Family Veranda Stateroom, Sunset Veranda Stateroom, Veranda Stateroom และ Veranda Stateroom

Concierge Class Staterooms สำหรับห้องพักประเภทนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และอยากใช้เวลาในห้องพักอย่างเต็มที่ โดยภายในห้องพักนอกจากจะมีระเบียงที่ถูกออกแบบตกแต่งด้วยรายละเอียดอันประณีตแล้ว แขกผู้เข้าพักยังจะได้รับบริการพิเศษอย่างเช่นบริการดอกไม้สดที่ถูกจัดแต่งให้ความสดชื่นอยู่เสมอ บริการขัดรองเท้าฟรี เป็นต้น โดยห้องพักประเภทนี้จะมีอยู่เพียงแบบเดียวคือ Concierge Class

Ocean View Stateroom Class ความโดดเด่นของห้องพักประเภทนี้ก็คือมีหน้าต่างขนาดใหญ่และพื้นที่นั่งเล่น เพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายหลังจากการทำกิจกรรมมาตลอดทั้งวัน ซึ่งได้แก่ ห้อง Accessible Ocean View Stateroom และ Ocean View Stateroom

Inside Stateroom Class ห้องพักประเภทสุดท้ายที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยห้องนอนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางซึ่งมาพร้อมโซฟานั่งเล่นเพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกสะดวกสบายไม่ต่างจากการอาศัยอยู่ภายในบ้านของตัว โดยมีห้องอยู่เพียงแบบเดียวคือ Inside Stateroom

สนุกสานไปกับกิจกรรมและความบันเทิงมากมายไม่รู้จบ 

ความโดดเด่นของเรือสำราญ  Celebrity Century นั้นไม่เพียงเฉพาะเรื่องของการตกแต่งและห้องพักที่หรูหราทันสมัยเท่านั้น แต่ในเรื่องของกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิง เรือสำราญลำนี้ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าเรือสำราญลำอื่นๆ แต่อย่างใด โดย Celebrity Century  ให้ความสำคัญกับการสังสรรค์อันสมบูรณ์แบบด้วยอาหารและเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมพร้อมกับการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ที่มีความชื่นชอบอะไรที่เหมือนๆ กันในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางได้อย่างทั่วถึงทุกเพศทุกวัย 

ความหรูหราทันสมัยที่มาพร้อมรสชาติที่น่าหลงใหล 
แน่นอนอยู่แล้วว่า Celebrity Century ให้ความสำคัญในเรื่องของการดื่มกินเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นร้านอาหารภายในเรือสำราญแห่งนี้จึงได้รับคัดสรรค์แล้วว่ามีรสชาติที่เยี่ยมยอด โดยการเสาะหาเมนูคลาสสิกจากทั่วโลกมารวมไว้ที่นี่เพียงที่เดียว นอกจากนั้นเครื่องดื่มหลังมื้ออาหารก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยที่นี่มีบาร์เครื่องดื่มหลากหลายตามแต่รสนิยมของแต่ละท่าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มประเภทซอฟท์ดริ้งค์ ไวน์ กาแฟ ฯลฯ ที่นี่ก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งจุดประสงค์ก็เพื่อให้แขกผู้เข้าพักทุกท่านได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง 


สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการ 

นับตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเช้าวันใหม่ของอีกวัน เรือสำราญลำนี้ไม่เคยหลับใหลด้วยกิจกรรมมากมายที่มีให้เลือกตามความสนใจของแต่ละท่านอย่างทั่วถึง ไม่ว่าในด้านของความบันเทิง ความตื่นเต้น สุขภาพ และความสวยความงาม เป็นต้น โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ที่แตกต่างกันดังนี้ 

- เย็นฉ่ำเช้าจรดเย็นกับสระว่ายน้ำหลักและอ่างน้ำวน 
- ชมละครหลากรส ณ โรงละครบอร์ดเวย์ 
- เสี่ยงโชคเล็กๆ คลายเครียดที่กาสิโน 
- สนุกสนานอย่างสมวัยที่คลับสำหรับเยาวชนและวัยรุ่น 
- คลายความเมื่อยล้าพร้อมฟิตร่างกายให้แข็งแรงได้ที่สปา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสนามกีฬากลางแจ้ง
- สังสรรค์ตลอทั้งคืนกับผับ บาร์เครื่องดื่ม และเลาจน์หลากหลายสไตล์
- ตระเวนช้อปปิ้งให้จุใจทั้งเคาน์เตอร์สินค้าปลอดภาษีและห้างสรรพสินค้า 
- แต่งเสริมเติมสวย ณ ร้านเสริมสวยชื่อดัง 
- เอาใจคอศิลปะด้วยแกลลอรีภาพถ่ายและภาพวาด
- หนอนหนังสือไม่ควรพลาดห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมหนังสือหลากหลายภาษาไว้ที่นี่ที่เดียว


สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่กำลังมองหาการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ พร้อมค้นหาแรงบันดาลใจที่หายไป Celebrity Century และดินแดนแห่งขั้วโลกเหนืออันแสนมหัศจรรย์อย่างอลาสก้าพร้อมแล้วสำหรับการนำทาง แล้วคุณล่ะพร้อมที่จะออกไปค้นหาโลกกว้างกับเราแล้วหรือยัง? สำหรับท่านใดที่สนใจรายละเอียดของเรือสำราญ Celebrity Century และเส้นทางการเดินทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่มัชรูมทราเวล หมายเลขโทรศัพท์ 0-2105-6234

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น