วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

7 ย่านท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์ที่นักเที่ยวมือโปรไม่ควรพลาด

สิงคโปร์ ประเทศซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่นอกปลายทิศใต้ของคาบสมุทรมลายู ซึ่งปัจจุบันประเทศสิงคโปร์ถือเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นในเรื่องของการท่องเที่ยว สิงคโปร์ยังเป็นประเทศต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมไปเยือนมากที่สุดในแต่ละปี โดยส่วนใหญ่ก็นักท่องเที่ยวก็นิยมไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยวสิงคโปร์ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เกาะเซนโตซ่า มาริน่าเบย์ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจากสถานที่หลายๆ แห่งดังกล่าวมาแล้วในข้างต้น สิงคโปร์ยังมีย่านท่องเที่ยวต่างๆ ให้คุณได้ไปเยือนอีกมากมาย ดังเช่นที่มัชรูมทราเวลนำมาฝากทุกท่านในวันนี้


ย่านจูเชียต (Joo Chiat)ย่านจูเชียตถือเป็นย่านหมู่บ้านชาวมาเลย์ ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเรียนรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรมของคนมาเลย์แท้ๆ ที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์  โดยหมู่บ้านแห่งนี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณี รวมถึงงานฝีมือ อาหาร การจัดแสดงโชว์ทางวัฒนธรรมของคนเมเลเซียแท้ๆ ให้ชมและชิมทุกวัน โดยอากหารมาเลย์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดก็ได้แก่นกกระทาทอด นาสิ ปาดัง เป็นต้น


ย่านถนนออร์ชาร์ด (Orchard road)สำหรับนักช้อปตัวยงแล้วล่ะก็ ย่านถนนออร์ชาร์ดคือย่านที่ท่านพลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งของสิงคโปร์ก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นย่านถนนที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรมหลากหลายระดับตั้งแต่หัวถนนจรดปลายถนน ทำให้ที่นี่ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย หรือเย็นก็มักจะคลาคล่ำไปด้วยนักช้อปหลากหลายเชื้อชาติอยู่เสมอ โดยห้างสรรพสินค้าในย่านถนนออร์ชาร์ดมีอยู่มากมาย ทั้ง Takashimaya, Paragon, The Heeren, Wisma Atria, Scotts Shopping Center,  Luky Plaza, Far East Plaza, Tudor Court, Tanglin Shopping Center, Delfi Orchard, Forum Galleria, Pacific Plaza, Tangs, Orchard Point, Centerpoint, Plaza Singapura, Park Mall, Le meridien Shopping Center เป็นต้น


ย่านบูกิส (Bugis)ย่านบูกิสเป็นย่านที่อยู่ไม่ไกลจากย่านถนนออร์ชาร์ดมากนัก นอกจานั้นที่พักและร้านอาหารที่อยู่ในย่านนี้ยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับย่านอื่นๆ ที่สำคัญบูกิสยังตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มาเยือนย่านบูกิสส่วนใหญ่ก็จะมาชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติสิงคโปร์ ตึกเอสพลานาด เป็นต้น  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ชอบเดินทางมายังย่านบูกิสก็เนื่องจากมีร้านอาหารราคาถูกมากมายให้ได้เลือกรับประทานตลอดสองข้างทางตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นร้าน Kopitiam หรือร้าน S-11 Eating House ซึ่งล้วนแต่เป็นร้านดังในย่านนี้ นอกจากนั้นจุดเด่นของย่านบูกิสก็ยังมี Arub Street, Bugis Junction และ Bugis Market

มารีน่าเบย์ (Marina Bay)
มารีน่าเบย์คือพื้นที่ริมอ่าวมารีน่าที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศสิงคโปร์ซึ่งรัฐบาลได้ใช้เงินจำนวนกว่า 35 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการพัฒนารอบๆ อ่าวให้กลายเป็นศูนย์ท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งใช้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับจัดงานแสดงและกิจกรรมต่างๆ ซึ่งปัจจุบันมารีน่าเบย์นั้นถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของสิงโตทะเลอันเป็นสัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ภายในย่านนี้ยังเต็มไปด้วยโรงแรมระดับห้าดาว สถานที่ช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกมากมาย

ท่าเรือคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)ท่าเรือคลาร์กคีย์ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 150 ปี ในฐานะที่เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่ใช้ขนถ่ายสินค้าจากสำเภาโบราณที่แล่นมาจากทั้งตะวันออกและตะวันตก ทำให้สองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยโกดังสินค้ามากมาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป ปัจจุบันหากพูดถึงย่านแฮงก์เอ้าท์ยอดนิยมแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นย่านคลาร์กคีย์แน่ๆ เพราะรัฐบาลสิงคโปร์ได้เปลี่ยนท่าเรือเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นแหล่งไนท์ไฟล์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์เลยทีเดียว โดยปรับเปลี่ยนโกดังเก็บสินค้าให้กลายเป็นร้านค้าและร้านอาหารที่มีสีสันสวยงาม ดึงดูดให้นักท่องราตรีนิยมมาเยือนที่นี่มากมายในแต่ละคืน

ย่านลิตเติ้ล อินเดีย (Little India)ลิตเติ้ลอินเดียคือย่านชุมชนของคนอินเดียที่มีเอกลักษณ์คือ เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึงก็จะได้กลิ่นเครื่องเทศอบอวลไปทั่วบริเวณเป็นอย่างแรก เนื่องจากย่านนี้จะค่อนข้างเต็มไปด้วยร้านขายเครื่องเทศที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนน รวมถึงอาหารอินเดีย และพวงดอกไม้หลากสีสันอยู่เต็มไปหมด บรรยากาศภายในย่านแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความเป็นอินเดียแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวนิยมมาย่านนี้นอกจากต้องการเดินชมบรรยากาศแบบแขกๆ แล้ว  ห้างสรรพสินค้า Little India Arcade ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นห้างฯ ที่ขายสินค้าที่เป็นอินเดียแบบแท้ๆ รวมถึงการเที่ยวชมมัสยิดอับดุล กัฟเฟอร์ และมุสตาฟา เซ็นเตอร์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาซื้อน้ำหอมราคาถูก เสื้อผ้า และขนมของฝากที่เปิดให้ช้อปตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น

ไชน่าทาวน์ (China Town)ไชน่าทาวน์สิงคโปร์เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1821 ซึ่งเป็นช่วงที่มีเรือสำเภาจีนลำแรกเดินทางเข้ามาที่สิงค์โปร์  และต่อจึงมาได้มีการเปิด Chinatown ขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 1828 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งไชน่าทาวน์สิงคโปร์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในสิงค์โปร์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะนอกจากที่นี่จะมีร้านค้าขายสินค้าประเภทต่าง ๆ วางขายอยู่ริมถนนไปตลอดสองข้างทางแล้ว ก็ยังมีสถานที่สำคัญ ๆ ทางประวัติศาสตร์อีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์วัฒนธรรม Chinatown Heritage Centre ที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของชุมชนชาวจีนแห่งนี้นับตั้งแต่เริ่มอพยพมาสู่สิงคโปร์ รวมถึงวัดฮินดูอันเก่าแก่อย่าง Sri Mariamman Temple วัดจีน Buddha Tooth Relic ซึ่งโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสมัยราชวงค์ถังที่สวยงาม เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น