วันจันทร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2557

HONG KONG WINTERFEST เทศกาลฤดูหนาวแห่งเกาะฮ่องกง

หากพูดถึงเทศกาลส่งท้ายปลายปีที่ยิ่งใหญ่และสนุกสนานแล้วล่ะก็ ฮ่องกง วินเทอร์เฟสถือเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมิควรพลาด ด้วยแบบแผนของการฉลองคริสต์มาสของชาวตะวันตกที่ผสมผสานกับมนต์เสน่ห์แห่งโลกตะวันออกได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นเทศกาลแห่งความสุขบนดินแดนแห่งมหานครระดับโลกของเอเชียอย่างฮ่องกง โดยตึกรามบ้านช่องและถนนหนทางทั่วทั้งเกาะฮ่องกงและฝั่งเกาลูนจะสว่างไสวตลอดทั้งเทศกาล ในขณะที่ร้านค้าต่างๆ ก็พากันลดราคาอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวฮ่องกงและชาวต่างชาติได้อย่างดียิ่งการเฉลิมฉลองประจำปีของเทศกาลวันหยุดในฮ่องกง

เทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟสเป็นเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของประเพณีคริสต์มาสของชาวตะวันตกและชาวตะวันออก ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวฮ่องกงในวันที่ 5 ธันวาคม จนถึงวันที่ 1 มกราคม2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้รับประสบการณ์ในการพักผ่อนที่ดีที่สุดในช่วงเทศกาลแห่งฤดูกาลหนาว รวมทั้งในช่วงคริสมาสต์และปีใหม่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของแสงไฟระยิบระยับ เสน่ห์ของประเพณีโบราณ เสียงเพลงจากคณะนักร้องประสานเสียง และการแสดงอันยอดเยี่ยมของดอกไม้ไฟเหนือวิคตอเรียฮาร์เบอร์ โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญนั้นอยู่ตรงบริเวณรูปปั้นกลางไทม์ สแควร์ ฮ่องกงซึ่งกลายเป็นไอคอนของงานเทศกาลไปแล้ว รวมถึงการกำหนดธีมของงานที่แตกต่างกันในแต่ละปี และสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนที่มาในรูปของเหล่าต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่ยักษ์ที่ประจำตามจุดสำคัญต่างๆ ทั่วทั้งเกาะ นอกจากนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งเกาะฮ่องกงในแต่ละแห่งก็มีการจัดงานที่โดดเด่นไม่แพ้กันอีกด้วย ทั้ง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงโอเชี่ยนพาร์ค พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ่ ฮ่องกงเว็ทแลนด์พาร์ค กระเช้านองปิง และ Sky100 จุดชมวิวแห่งใหม่ของฮ่องกงบนตึก ICC เป็นต้น


Hong Kong Pulse 3D Light Show ไฮไลท์สำคัญประจำปี 2014

ในปี 2014 นี้ การท่องเที่ยวฮ่องกงก็ได้เพิ่มไฮไลท์สำคัญสำหรับเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่แสนพิเศษในรูปแบบของการแสดงแสงสีเสียงแบบ 3 มิติที่งดงามและน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งมาในธีมของการแสดงที่สร้างสรรค์ โดยใช้ผนังของศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกงเป็นฉากหลัง รวมถึงยังมีการจัดแสดงที่หอนาฬิกาในย่านจิมซาจุ่ยอีกด้วย 
สถานที่จัดการแสดง: ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง และหอนาฬิกาในย่านจิมซาจุ่ย
วันและเวลา: วันที่ 17 – 29 ธันวาคม 2557  เวลา 20.30, 21.00, 21.30 และ 22.00 น. (โดยทำการแสดงประมาณ 15 นาทีต่อหนึ่งโชว์)
How to get there: รถไฟ MRT สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก L6 หรือ J และรถไฟ MRT สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก H

Hong Kong Travel Tip

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยี่ยมเยือนเกาะฮ่องกง นอกจากในช่วงเทศกาลลดทั้งเกาะในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมแล้ว เดือนธันวาคมก็เป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวชมเกาะฮ่องกง ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นในอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ  12 - 20 องศาเซลเซียส รวมทั้งโอกาสในการดื่มด่ำกับบรรยากาศริสมาสต์ที่มีมนต์ขลังและโรแมนติกที่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก 

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น