วันศุกร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2557

อู่หลิงฟาร์ม... ความงามแห่งเกาะไต้หวัน

เกาะไต้หวันเป็นเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน อีกทั้งยังอยู่ภายใต้การปกครองของจีน อย่างไรก็ตาม ไต้หวันนั้นแม้จะได้ชื่อว่าถูกปกครองโดยสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ก็มีสถานะเป็นเอกเทศ รวมทั้งยังมีรัฐสภาและรัฐบาลเป็นของตัวเองอีกด้วย โดยเกาะแห่งนี้แต่เดิมนั้นมีชื่อว่าฟอร์โมซา ซึ่งเป็นภาษาโปรโตกีสที่แปลว่าเกาะสวยงาม อันเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงลักษณะภูมิประเทศของเกาะแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีโดยที่ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ เพิ่มเติม


แม้ไต้หวันจะมีพื้นที่เพียงแค่เป็นเกาะเล็กๆ แต่ที่นี่ก็โดดเด่นด้วยระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ทั้งยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตามธรรมชาติ อย่างหุบเขาและหน้าผาที่สูงชัน ทะเลสาบอันเงียบสงบ และรายล้อมไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆ มากมาย ด้วยกำเนิดของเกาะที่ก่อตัวขึ้นจากเปลือกโลกที่เคลื่อนตัวมาชนกันเมื่อสี่ล้านกว่าปีก่อน นอกจากนั้นไต้หวันยังมีแหล่งท่องเที่ยวอันแสดงถึงวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคนด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ทางด้านเศรษฐกิจ ไต้หวันก็ยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลจนกลายเป็นประเทศแห่งเศรษฐกิจลำดับที่ 14 ของโลก        


เพราะฉะนั้นครั้งนี้ มัชรูมทราเวลจึงจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับไต้หวันให้มากขึ้นไปอีก โดยเรามีจุดหมายปลายอยู่ที่อู่หลิงฟาร์มที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงของเมืองไทจงทางภาคตะวันตกของเกาะไต้หวัน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน จนทำให้ได้รับความนิยมทั้งนักท่องเที่ยวจากในและนอกประเทศ ที่สำคัญคือนักท่องเที่ยวสามารถไปพักผ่อนบนรีสอร์ทแสนสวย และเที่ยวชมความงามที่แตกต่างของฟาร์มแห่งนี้ได้ในทุกช่วงฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นในช่วงปลายปีที่ต้นไม้รอบๆ ซึ่งส่วนใหญ่คือต้นเมเปิ้ลจะพากันเปลี่ยนสีสัน ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็เป็นช่วงที่ดอกพีช ดอกพลัมเบ่งบาน ฤดูร้อนก็จะมีไม้ดอกในช่วงนี้ และช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งยอดเขาก็ก็กลายเป็นสีขาวโพลนด้วยเกล็ดหิมะที่ปกคลุมอยู่ทั่วทุกบริเวณพื้นที่


ซึ่งนอกจากความสวยงามของอู่หลิงฟาร์มซึ่งเป็นที่เลื่องลือแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่ที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคมมาอย่างยาวนานหลายสิบปี ด้วยการดำเนินโครงการพัฒนาการเกษตรเพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือทหารผ่านศึกที่เกษียณอายุราชการอีกด้วย                                  

How to get there:

การเดินทางไปเยือนอู่หลิงฟาร์มนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปได้ทั้งรถประจำตัว รถไฟ รวมถึงรถเมล์ที่คอยให้บริการตั้งแต่เช้าจรดเย็น แต่วิธีที่สะดวกและง่ายดายที่สุดก็คือ การนั่งรถเมล์สาย Kuo-Kuang จากสถานี Yilan: Kuo-Kuang ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือจากด้านหลังของสถานีรถไฟ Yilan ไปประมาณ 150 เมตร โดยรถบัสจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.45 น. ก่อนจะถึงจุดหมายปลายทาง ณ หน้าฟาร์มอู่หลิง  

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น