วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน A Pre-Launch Introduction THAI’s First A380 Aircraft”


บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน A Pre-Launch Introduction THAI’s First A380 Aircraft” โดยมีนายอำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการ บริษัท การบินไทยฯ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย คณะกรรมการ ฝ่ายบริหาร พนักงาน และ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานอย่างคับคั่ง ภายในงานมีการแนะนำเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ลำแรก และเปิดตัวเก้าอี้ผู้โดยสารแบบใหม่ อาหารเมนูพิเศษ รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ สำหรับให้บริการบนเครื่องบินเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารอย่างครบครัน
นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยจะนำเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 เครื่องบินพาณิชย์ลำใหญ่ที่สุดในโลก มาทำการบินในเส้นทางบินข้ามทวีป โดยบริษัทฯ จะเริ่มทยอยรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ลำแรก ในวันที่ 27 กันยายนนี้ และจะรับมอบอีก 3 ลำ ในตารางบินฤดูหนาวนี้ ส่วนอีก 2 ลำ มีกำหนดรับมอบในปลายปี 2556 ทั้งนี้ การบินไทยได้เตรียมความพร้อมสำหรับนวัตกรรม และการบริการที่ทันสมัยเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นที่นั่งภายในงานมีการโชว์ความพิเศษของเก้าอี้โดยสารชั้นหนึ่ง รอยัล เฟิร์สท คลาส ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด มีความกว้าง 26.5 นิ้ว สามารถปรับเอนราบได้ 180 องศา ติดตั้งจอโทรทัศน์ระบบสัมผัสขนาด 23 นิ้ว อีกทั้งภายในห้องโดยสาร ได้จัดพื้นที่สำหรับเก็บของใช้ระหว่างเดินทาง ตู้สำหรับแขวนเสื้อ Coat แยกสัดส่วน และห้องน้ำขนาดใหญ่จำนวน 2 ห้อง ซึ่งกว้างขวางเพียงพอสำหรับการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้สะดวก นอกจากนี้ ยังมี รอยัล เฟิร์สท คลาส เลาจน์ พื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้โดยสาร และรอยัล เฟิร์สท คลาส บาร์ เพื่อบริการเครื่องดื่มและของว่างตลอดการเดินทาง ส่วนเก้าอี้โดยสารชั้นธุรกิจ รอยัล ซิลค์ คลาส มีความกว้าง 20 นิ้ว สามารถปรับเอนนอนราบได้ 180 องศา การเดินเข้า ออกจากที่นั่งสามารถทำได้อย่างเป็นอิสระในทุกที่นั่ง ซึ่งจะไม่รบกวนผู้โดยสารในที่นั่งติดกัน รวมทั้งทุกที่นั่งมีการติดตั้งจอโทรทัศน์ระบบสัมผัสขนาด 15 นิ้ว นอกจากนี้ ยังมีบริการ รอยัล ซิลค์ คลาส บาร์ เพื่อบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

ในส่วนของระบบสาระบันเทิงบนเครื่องบิน (In-Flight Entertainment) ภายในเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ของการบินไทย เป็นระบบที่มีความทันสมัย ง่ายต่อการใช้งาน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความผ่อนคลายมากที่สุดตลอดระยะเวลาการเดินทาง รวมทั้งยังได้ติดตั้งระบบสื่อสาร (In-Flight Connectivity) เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัวได้ เชื่อมระบบอินเตอร์เน็ต ผ่าน GPRS หรือจะใช้สัญญาณ Wi-Fi เชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ผู้โดยสารการบินไทยมั่นใจว่าจะไม่พลาดข้อมูลสำคัญระหว่างการเดินทาง


สำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ 380-800 ลำแรกของการบินไทย จะนำมาให้บริการในเส้นทางบินจากกรุงเทพฯ สู่ ฮ่องกง และสิงคโปร์ เริ่มวันที่ 6 ตุลาคมนี้ และเมื่อได้รับลำที่ 2 แล้ว การบินไทยจะนำทั้ง 2 ลำ ทำการบินไป-กลับ ในเส้นทางกรุงเทพฯ แฟรงก์เฟิร์ต และเส้นทางกรุงเทพฯ ฮ่องกง เริ่มทำการบินประมาณกลางเดือนธันวาคม 2555 หลังจากนั้นจะทำการบินเพิ่มในเส้นทางกรุงเทพฯ นาริตะ ในเดือนมกราคม 2556 และเส้นทางกรุงเทพฯ ปารีส ในเดือนกุมภาพันธ์ 2556

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น